Vì sao có tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em?

0
344
Chào bác sĩ! Con tôi 8 tuổi, cháu bị răng mọc lệch từ bé. Tôi cũng không biết tại sao lại như thế, trong khi gia đình tôi không ai bị như vậy cả. Tại sao răng mọc lệch ở trẻ em và có cách này để điều trị không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Minh Trang, Phú Yên)

Trả lời

Chào bạn Minh Trang. Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đối với vấn đề răng mọc lệch ở trẻ em mà bạn băn khoăn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao có tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em?

Thông thường, tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em xảy ra do di truyền. Nguyên nhân này chiếm đến 70% các lý do gặp phải. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân sau cũng có thể dẫn đến bệnh lý này:

– Thói quen xấu từ nhỏ:  những thói quen xấu của trẻ như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô móm, răng mọc lệch, chen chúc, răng thưa…

răng trẻ mọc lệch phải làm sao

Những thói quen xấu từ nhỏ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

– Bị mất răng sữa sớm, nhổ răng không đúng cách: nếu răng sữa bị nhổ sớm hay nhổ răng không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng răng mọc lệch, chen chúc…

– Răng sữa tồn tại quá lâu trong cung hàm, dẫn đến tình trạng các răng vĩnh viễn không có khoảng trống để mọc đúng vị trí, do đó có xu hướng mọc chen chúc qua các răng bên cạnh hay mọc chồng lên răng sữa.

– Răng vĩnh viễn mọc không đúng vị trí

– Răng sữa bị sâu, vỡ lớn, chết tủy có mủ, ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn đang mọc bên dưới

– Cung răng bị hẹp

– Các tai nạn hoặc vấp ngã

►Xem thêm: Cách chữa nhai một bên hàm

Điều trị tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

Răng mọc lệch ở trẻ em có thể sẽ có những thay đổi khác khi trẻ lớn, xương hàm mở rộng thêm. Tuy nhiên, đa phần nếu răng đã sai lệch về thế mọc thì rất khó có thể thay đổi.

Cách khắc phục mặt lệch hiệu quả đối với tình trạng này là niềng răng. Chỉ có giải pháp nha khoa này mới cùng lúc chỉnh được sự sai lệch răng toàn diện trên tất cả các răng của trẻ. Bên cạnh đó, vì đang ở độ tuổi phát triển và hoàn thiện răng, thời gian niềng răng ở trẻ cũng sẽ ngắn hơn so với người lớn. Do đó, việc niềng răng ở trẻ em được các chuyên gia chỉnh nha khuyến khích hơn nhiều so với việc chỉnh nha khi đã trưởng thành.

răng mọc lệch ở trẻ em

Niềng răng là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em

Để tiến hành điều trị, bạn nên đưa trẻ đến một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và được các bác sĩ chuyên môn đảm trách quy trình niềng răng.

<>Phau thuat ham ho co nguy hiem khong

<>phau thuat ham ho nen hay khong

<>Phau thuat ham ho nguy hiem khong

Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình khám chữa, điều trị tình trạng răng mọc lệch ở trẻ em được thực hiện một cách an toàn, khoa học dưới bàn tay của các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị y tế hiện đại như máy chụp X Quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số, công cụ phần mềm Vceph 3D… sẽ mang đến kết quả điều trị hoàn hảo cho trẻ, giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề răng mọc lệch ở trẻ em thêm nữa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN