Vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục?

0
501
vẩu 2 răng cửa

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục vậy ạ? Em tính đi niềng răng nhưng nghe nói niềng thì mất đến 2 năm mà chi phí cũng khá cao nên em không có điều kiện đi chỉnh sửa. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em với. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Lâm Anh, 25 tuổi, Tp.HCM)

Phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu?

Làm sao để răng hết vẩu?

Chào bạn Lâm Anh! Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tình trạng 2 răng cửa bị chìa nhẹ không phải hiếm gặp, chủ yếu xuất phát từ thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay hoặc do những lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Việc điều trị hô vẩu 2 răng cửa về cơ bản sẽ đơn giản và mất ít thời gian hơn so với khắc phục hô răng toàn hàm.

Vẩu 2 răng cửa
Vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục?

Trên thực tế, thông thường trong quy trình điều trị răng hô chìa thì niềng răng sẽ được áp dụng nhằm điều chỉnh lại thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm so với những răng khác thông qua các khí cụ niềng như khay niềng hay dây cung mắc cài. Việc điều chỉnh thế răng bằng các khí cụ này cần có thời gian cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau nhằm di chuyển thân răng về vị trí tính toán. Nếu tính chi tiết thì thời gian niềng 2 răng cửa bị chìa nhẹ sẽ mất khoảng 1 năm với mức chi phí khá cao.

Thực chất, điều chỉnh 2 răng cửa hô vẩu vẫn được tiến hành nhưng đây không phải là giải pháp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí làm răng.

Vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục?

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp vẩu 2 răng cửa. Mão sứ sau khi chụp bọc lên phần răng chìa sẽ giúp điều chỉnh được thế răng, đặc biệt thao tác mài răng thật nhỏ đi sẽ giúp chỉnh sửa được kích cỡ của răng. Bác sĩ sẽ phán đoán mài chỉnh một tỉ lệ nhất định để khi lắp mão sứ lên tình trạng hô vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn.

So với niềng răng thì bọc răng sứ vừa có thể chỉnh được tình trạng răng cửa bị chìa nhẹ mà vẫn có thể điều chỉnh được những răng xấu, răng to quá khổ đều đẹp hơn. Mão sứ chụp bọc bên ngoài có chức năng bảo vệ cho răng thật bên trong, đảm bảo ăn nhai tốt mà không chịu tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại gây bệnh.

Nếu như niềng răng cần một khoảng thời gian khá lâu để thấy rõ hiệu quả thì với bọc sứ chỉ mất 2 lần thăm khám, bạn có thể hoàn thành quy trình với giá trị thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt với công nghệ thì quy trình bọc răng sứ sẽ được rút ngắn tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h. Răng sứ chế tạo chuẩn dấu hàm 100%, sát khít nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi băn khoăn về vẩu 2 răng cửa làm sao khắc phục của bạn, vui lòng liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sớm điều trị thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN