Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

0
422
Hiện nay, răng sứ Titan được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm như: Độ bền chắc cao và chi phí thấp. Tuy nhiên, ít người biết về nhược điểm của nó. Sau đây là thông tin chi tiết về ưu và nhược điểm của răng sứ Titan bạn cần biết trước khi lựa chọn phục hình.

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan?

Nếu so sánh răng sứ Titan với răng toàn sứ thì chắc chắn răng toàn sứ có ưu điểm nổi trội hơn. Nhưng đặt trong sự đối chiếu giữa răng sứ Titan và những loại răng sứ kim loại khác thì nó tỏ ra vượt trội hơn cả. Một số ưu điểm nổi bật của răng sứ Titan có thể được kể đến là:

  • Tính tương thích cao: Răng sứ Titan có tính thích ứng với cơ thể cao bởi thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng.
  • Tính thẩm mỹ tương đối: Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan về tính thẩm mỹ nằm trong sự so sánh với các dòng răng sứ khác nhau. Nếu so sánh răng Titan với dòng răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ của loại răng sứ này thua kém hẳn. Tuy nhiên đặt nó trong mối tương quan với các loại răng sứ kim loại khác thì đây là “ngôi sao sáng” của dòng sứ kim loại.
  • Độ bền chắc và tuổi thọ cao: Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hàng chục năm mà không thay đổi tính chất. Thông thường răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm nếu được chăm sóc và bảo vệ tốt.
  • Chi phí bọc răng sứ Titan phù hợp với mọi đối tượng, đây cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người lựa chọn loại răng sứ này để phục hình.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì răng sứ Titan vẫn tồn tại những nhược điểm cố hữu của dòng răng sứ kim loại:

  • Cũng giống như răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan cũng gây kích ứng và đen viền nướu sau một thời gian sử dụng.
  • Răng sứ Titan được cấu tạo gồm 2 lớp, khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Titan và bên ngoài được phủ bởi 1 lớp sứ vì thế mà màu răng không được trong và hoàn mỹ như răng toàn sứ.

Nhìn chung, ngoài những nhược điểm nhỏ về tính thẩm mỹ thì răng sứ Titan vẫn là 1 trong những sự lựa chọn tối ưu cho nhiều người trong điều kiện kinh tế eo hẹp. Với độ bền chắc cao loại răng sứ này thích hợp để phục hình ở những vị trí răng mặt sau. Tuy nhiên, muốn phát huy tối đa ưu điểm của răng sứ Titan bạn cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong chế tạo và phục hình răng.

ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Titan

Kết quả bọc răng sứ Titan cho răng cửa tại Nha Khoa KIM. Lưu ý: kết quả phục hình phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, tại Nha Khoa KIM, bọc răng sứ Titan sử dụng chất liệu răng sứ chất lượng cao, được nhập khẩu nguyên liệu từ Đức và chế tạo hoàn toàn trên công nghệ CAD/CAM 3D tân tiến nhất. Khi thực hiện tại đây bạn hoàn toàn an tâm về kết quả phục hình thẩm mỹ, về độ bền, sức chịu lực và khả năng ăn nhai của răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN