Trường hợp sâu răng bị vỡ mẻ nên làm gì?

0
517
Câu hỏi:

Chào bác sĩ KIM, em muốn hỏi sâu răng bị vỡ mẻ thì nên khắc phục như thế nào vậy ạ? Em đang khá tự ti với chiếc răng sâu của mình, mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ! (Trung Tín-Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Trung Tín !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sâu răng bị vỡ mẻ nên khắc phục thế nào?”của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng bị vỡ mẻ phải làm sao để điều trị?

Thông thường, đối với răng sâu và bị vỡ mẻ thì có thể được điều trị bằng cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Sau khi thực hiện nạo sạch vết sâu thì việc trám bít vật liệu trám hoặc bọc răng sứ lên trên sẽ giúp cho bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Các phương pháp này giúp phục hình lại cho răng bị sâu và ngăn ngừa các tác nhân có hại xâm lấn đến răng. Tuy nhiên, giới hạn của phương pháp này chính là những trường hợp sâu răng nhưng chân răng còn tốt và không vỡ quá nửa cấu trúc răng.

Trường hợp răng sâu nặng, vỡ mẻ gần hết cấu trúc răng và chỉ còn sót chân răng thì không thể tiến hành bảo tồn bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ được nữa. Đây là trường hợp sâu răng rất nặng, mô răng không còn đủ để thực hiện các phương pháp phục hình thông thường và việc giữ lại chiếc răng này cũng gây nên các nguy cơ đối với các răng kế bên.

Giải pháp duy nhất và lý tưởng nhất cho trường hợp này là bạn nên thực hiện cấy ghép implant.

****Bạn đọc quan tâm

>> Răng lung lay phải làm sao

>> Rang moc lech co nen nho

Tại sao nên thực hiện cấy ghép Implant sau khi nhổ răng?

+ Không xâm lấn đến các răng kế bên: Làm cầu răng sứ về cơ bản cần mài cùi răng thật kế bên để làm trụ đỡ lắp cầu sứ lên trên nên ít nhiều sẽ làm cho răng thật bị yếu đi, nhất là răng hàm có vai trò ăn nhai chính. Nếu thực hiện làm implant thì nguy cơ này sẽ được loại bỏ khi trụ răng độc lập được cấy vào xương hàm mà hoàn toàn không cần tựa vào bất kỳ chiếc răng thật kế bên nào, do đó có thể bảo tồn răng khỏe mạnh nhất.

+ Độ bền chắc cao: Đối với răng hàm có vai trò nghiền nát thức ăn thì độ bền là tối quan trọng. Trụ implant cắm xuống xương hàm, khi tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì độ bền không kém gì răng thật, thậm chí tốt hơn. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Nếu chăm sóc răng miệng tốt thì khả năng bền chắc vĩnh viễn là hoàn toàn có thể đạt được.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương: Khi trụ răng cấy vào xương hàm thì lực nhai sẽ được dẫn truyền xuống xương hàm. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp duy trì mật độ của răng thật không bị tiêu hõm đi, giúp cho khuôn mặt không bị già nua.

Để thực hiện phục hình khi sâu răng tốt nhất thì bạn nên lựa chọn công nghệ Implant 4S. Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng khá khó, do đó chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng giả.

– Implant 4S với sự hỗ trợ của hệ thống khoan xương thông minh sẽ giúp cấy implant vào xương hàm một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không bị đào thải.

– Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm không thông qua tách nướu nên hạn chế xâm lấn đến nướu, giảm đau nhức tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

– Thời gian để Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm sẽ được rút ngắn tới 3-4 tuần trong tổng thời gian điều trị.

Bạn Trung Tín thân mến, với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thọng tin hữu ích cho mình.

>>Xem chi tiết tại: http://nhorangkhon.net/rang-sau-bi-vo-lon-nen-dieu-tri-nao/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN