Trước và sau khi phẫu thuật hàm hô

0
1216

 

Trước và sau khi phẫu thuật hàm hô thay đổi như thế nào luôn là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi phẫu thuật hàm hô là giải pháp duy nhất giúp khắc phục hàm hô một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu sự khác biệt rõ rệt qua những hình ảnh sau.

Cắt xương hàm chữa hô

Chữa cười hở lợi có an toàn không?

Những thay đổi bất ngờ trước và sau khi phẫu thuật hàm hô

Hàm hô là tình trạng xương hàm trên phát triển mạnh, đưa ra trước quá mức so với hàm dưới và với cấu trúc khuôn mặt, môi trên bị kéo căng và khi ngậm miệng lại thì môi không thể bao phủ răng. Điều này khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong ăn uống, phát âm cũng như gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho sức khỏe cơ thể bị suy giảm, cuộc sống và công việc sẽ bị bị cản trở. Do đó, việc điều trị hàm hô bằng phương pháp phẫu thuật là rất cần thiết.

Phẫu thuật hàm hô là một bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất kéo dài từ 2-3 giờ, không gây đau đớn, không nguy hiểm, không để lại sẹo, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi bất ngờ trước và sau khi phẫu thuật hàm hô:

  • Tình trạng hô, vẩu được khắc phục triệt để, hiệu quả kéo dài đến trọn đời.
  • Các đường nét trên khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.
  • Làm tăng thêm vẻ xinh đẹp và cuốn hút cho nụ cười, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.
  • Điều chỉnh lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, do đó chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn, bạn có thể thoải mái ăn uống những món mình thích.
  • Việc phát âm, giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện.

Để thấy rõ sự khác biệt trước và sau khi phẫu thuật hàm hô, bạn hãy tham khảo những thay đổi của bệnh nhân bị hô, vẩu sau khi điều trị tại Nha Khoa KIM dưới đây:

trước và sau phẫu thuật hàm hô

Bệnh nhân có sự thay đổi rõ rệt trước và sau phẫu thuật hàm hô, khuôn miệng cân đối và hài hòa hơn với cấu trúc gương mặt.

khác biệt trước và sau phẫu thuật hàm hô

Khuôn mặt của bệnh nhân sau khi phẫu thuật hàm hô đã trở nên cân đối hơn.

hình ảnh trước và sau phẫu thuật hàm hô

Bệnh nhân bị hô nặng, vòm răng trước chìa ra ngoài quá mức khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã hết hô hoàn toàn.

thay đổi trước và sau phẫu thuật hàm hô

Khuôn mặt trước và sau phẫu thuật hàm hô của bệnh nhân có sự khác biệt rõ rệt.

Lưu ý quan trọng sau khi phẫu thuật hàm hô

– Trong 2 – 3 ngày đầu tiên, bạn nên chườm đá lạnh bên ngoài vùng phẫu thuật, giúp giảm đau nhức và sưng tấy ở hàm. Cảm giác này sẽ hết sau 10 ngày và khoảng 4 – 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn.

– Nên súc miệng bằng nước súc miệng có chứa thành phần kháng khuẩn trong 1 tuần đầu sau khi phẫu thuật. Không chải răng vào vùng phẫu thuật trong vòng 10 ngày để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương, gây viêm nhiễm.

– Nên uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo toa bác sĩ đã kê liên tục trong 7 ngày đầu tiên. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống ở bên ngoài, để tránh gặp phải biến chứng sau phẫu thuật.

– Trong những ngày đầu sau phẫu thuật hàm hô, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc dai cứng. Nên ăn những đồ ăn mềm, ấm và dễ nuốt: súp, cháo, sinh tố, sữa… khi ăn nên nhai nhẹ, tránh ăn nhai vào vùng vừa phẫu thuật.

– Nên đến trung tâm nha khoa tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ, việc này sẽ giúp bác sĩ theo dõi sát tiến độ hồi phục của vết thương, phòng ngừa hiệu quả các biến chứng có thễ xảy ra.

Qua những hình ảnh vừa rồi, Nha Khoa KIM hy vọng đã giúp khách hàng hiểu rõ về trước và sau khi phẫu thuật hàm hô có sự khác biệt như thế nào. Hãy để chúng tôi làm đẹp cho bạn ngay hôm nay.

Lứa tuổi niềng răng cho trẻ khi nào là phù hợp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN