Trồng răng giả có đau không?

0
387

Với các trường hợp bị mất răng thì có thể lựa chọn một trong hai phương pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant đều được, mỗi hình thức sẽ phù hợp với từng trường hợp gãy răng khác nhau. Với trường hợp của bạn, bị mất răng hàm thì đều có thể khắc phục mất răng bằng cả 2 phương pháp này. Tuy nhiên thắc mắc trồng răng giả có đau không vẫn là một nỗi băn khoăn lo lắng lớn của rất nhiều người phải đi trồng răng giả.

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-co-dau-khong/

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-ham-gia/

1. Trồng răng giả có đau không?

rp_phuong-phap-trong-rang-su-1.jpg
Trước hết, để trả lời câu hỏi trồng răng giả có đau không, chúng tôi có thể giải thích qua cho bạn một chút về 2 phương pháp trồng răng giả hiện nay để bạn hình dung một cách rõ ràng và cụ thể hơn:

– Phương pháp làm cầu răng giả: Đây là cách được áp dụng trong các trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng, là 1 khối các răng có các răng trụ ở hai bên và ở giữa là các răng chuyển tiếp có chức năng thay thế răng đã mất. Để làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để tạo hình cho răng. Sau khi cầu răng đã hoàn thành sẽ được gắn cố định trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh giống như răng thật. Tuy nhiên, những răng bên cạnh răng đã bị mất được chọn để làm cầu răng cần phải vững chắc, mới thể làm cầu răng chắc khỏe cho hàm răng của bạn.

– Về phương pháp cấy ghép Implant: Là phương pháp cấy ghép các trụ bằng titan vào trong xương có tác dụng thay thế chân răng đã mất và làm chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó. Đây là phương pháp trồng răng giả hoàn hảo nhất, trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian. Với phương pháp này, răng của bạn sẽ đảm bảo được độ bền chắc cũng như thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng.

Trong hai phương pháp cầu răng và Implant, làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. Phương pháp cấy ghép implant có điểm cộng so với phương pháp cầu răng là không phải mài bất kỳ cùi răng khỏe nào, chân răng nhân tạo cũng có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật, lại duy trì được vĩnh viên nên bạn hoàn toàn có thẻ yên tâm khi trồng răng giả bằng cách này.

Dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào thì cũng không nên quá lo ngại tới vấn đề trồng răng giả có đau không bởi kỹ thuật, công nghệ nha khoa hiện đại cho phép trồng răng giả hết sức nhẹ nhàng, không đau và nhanh chóng.

2. Trồng răng hàm chỉ đau khi bạn lựa chọn sai địa chỉ nha khoa

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm nha khoa quảng cáo về dịch vụ trồng răng hàm, nhưng nếu không may bạn lựa chọn phải một nha khoa kém chất lượng. Bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị thô sơ, hệ thống phòng mổ, dụng cụ không được sát trùng kỹ lưỡng. Hay sử dụng vật liệu trồng răng hàm không rõ nguồn gốc… thì không chỉ trồng răng hàm có đau không mà còn để lại những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như:

  • Đau, ê buốt răng không có dấu hiệu thuyên giảm.
  • Chảy máu kéo dài.
  • Răng được trồng dễ lung lay, không khít sát với chân răng.
  • Lộ trụ implant, thậm chí chân răng bị đào thải.
  • Răng không đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Trồng răng hàm không lo đau khi đến với Nha khoa KIM

Khi đến với Nha khoa KIM bạn nhanh chóng có được chiếc răng mới chắc khỏe, thực hiện chức năng ăn nhai tốt, đảm bảo cả về tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật mà không phải lo lắng trồng răng hàm có đau không. Bởi vì chúng tôi có:

KIM Toàn bộ quá trình thăm khám, cho đến thực hiện trồng răng hàm bằng cấy ghép implant, cầu răng sứ… đều do chính bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. Đảm bảo tính chính xác ở từng thao tác, không xâm lấn, tránh tác động vào xương hàm, mô nướu, giảm đau cũng như mang lại sự thoải mái cho người bệnh.

KIM Ứng dụng các công nghệ trồng răng giả tiên tiến. Trong đó ghép răng bằng công nghệ Simplant 3D hạn chế mọi thao tác rạch mổ, không xâm lấn, không can thiệp quá sâu vào xương hàm, giúp giảm đau, ít chảy máu, vết thương nhanh hồi phục. Nên bạn có thể xóa bỏ lo lắng cấy ghép implant có đau không.

KIM Dù thực hiện trồng răng hàm bằng cấy ghép implant, hoặc thủ thuật mài răng đối với phương pháp làm cầu răng sứ bạn đều sẽ được gây tê trong điều kiện khép kín. Điều này nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cảm giác đau cho bạn.


Hy vọng với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp trồng răng cũng như giải đáp được lo lắng trồng răng hàm có đau không. Nha khoa KIM địa chỉ nha khoa uy tín giúp bạn có lại hàm răng hoàn chỉnh, thoải mái ăn nhai, tự tin với nụ cười duyên dáng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN