Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao?

0
426
trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao

Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao vậy ạ? Bé nhà tôi có chiếc răng hàm sữa bị lung lay nên tôi đã nhổ bỏ cho bé. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng máu chảy rất nhiều, tôi dùng mọi biện pháp mới cầm máu được. Đến nay đã là ngày thứ 2 rồi, mặc dù máu đã cầm nhưng khi tác động vào thì máu vẫn chảy. Tôi rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp! Cảm ơn bác sĩ! (Tánh Nhơn, 31 tuổi, Phú Yên)

Han rang sua cho be

Niềng răng cho trẻ

Chào chị Tánh Nhơn! Rất vui khi chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tại sao lại có hiện tượng nhổ răng bị chảy máu kéo dài?

Chúng ta có thể điểm qua những nguyên nhân bị chảy máu khi nhổ răng như sau:

+ Khi chiếc răng bị nhổ khỏi vị trí của nó, máu có thể chảy từ mạch máu nhỏ ở niêm mạc hoặc từ màng xương, xương ổ.

+ Đôi khi các mạch máu lớn ở niêm mạc bị đứt cũng có thể gây cho nhổ răng ra máu kéo dài.

+ Thường thì triệu chứng nhổ răng bị chảy máu kéo dài là do những tổ chức viêm, mạch máu bị giãn ra do thành mạch biến đổi.

+ Một vài trường hợp thao tác nhổ răng không cẩn thận có thể để sót lại những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hoặc tổ chức hạt ở vùng cuống răng.

trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao
Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục phải làm sao?

+ Do quá trình vết thương chưa lành bị tác động từ bên ngoài ví như khi bạn đánh răng vô tình làm tổn thương tới chỗ răng vừa nhổ hay thói quen dùng tăm xỉa răng cũng có thể chọc vào vết thương gây nghiêm trọng hơn.

+ Do vùng miệng vận động mạnh hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm cũng có thể gây cho bạn khi nhổ răng xong vẫn chảy máu.

+ Ngoài ra đa số các trường hợp có các bệnh về máu như: bệnh ưa chảy máu (hemophylie), bệnh sinh chảy máu (hemogenie) hoặc một số bệnh như thiếu vitamin K, xơ gan… hoặc bạn thiếu vitamin C, đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể gây ra nhổ răng bị chảy máu kéo dài.

Trẻ nhổ răng bị cháy máu liên tục phải làm sao?

Bị chảy máu liên tục sau khi nhổ răng là biến chứng thường gặp khi các bậc phụ huynh tự ý nhổ răng cho trẻ tại nhà.

Trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục
Nên đưa trẻ đến ngay cơ sở phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời

Trường hợp chảy máu lâu và kéo dài thì bạn nên đưa bé đến ngay các trung tâm nha khoa để được thăm khám và chụp phim Xquang chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Từ đó mới có cách xử lý thích hợp nhất.

+ Nếu nguyên nhân là do rách phần mô mềm hay do vỡ xương ổ răng thì cần phải vệ sinh lại thật sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ máu đông lại.

+ Nếu máu chảy do nguyên nhân là sót tổ viêm thì bác sĩ cần phải nạo lại huyệt ổ răng, vệ sinh sạch và cắn gạc tẩm oxy già.

+ Nếu nguyên nhân là do đứt mạch máu thì thực hiện ca tiểu phẫu buộc thắt mạch máu, sau đó khâu ép lại.

Chị Tánh Nhơn thân mến! Theo như mô tả của chị thì tình trạng của bé diễn ra khá nặng vì vậy chị hãy nhanh chóng đưa bé đến địa chỉ nha khoa uy tín gần nhất để các bác sĩ kiểm tra và xử lý triệt để nguyên nhân trẻ nhổ răng bị chảy máu liên tục.

Gây tê khi nhổ răng trẻ nguy hiểm không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN