Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng?

0
505
Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng vậy ạ? Đây là cháu đầu tiên nên em vẫn chưa có kinh nghiệm, không biết trẻ mọc răng sớm nhất là khi nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều. (Trinh Trinh, 27 tuổi, Bình Định)

Hàn răng sữa trẻ em

Nho rang sua cho tre o dau?

Chào chị Trinh Trinh! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trẻ mọc răng sớm nhất có tốt không?

Khi thấy trẻ em mọc răng sớm so với bình thường thì nhiều mẹ thường đặt ra các câu hỏi như: Bé mọc răng sớm có tốt không? Có ảnh hưởng gì không? Trẻ có bị còi khi mọc răng sớm không? Hay con mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn có đúng không?

 • Bé mọc răng sớm có sao không? Theo các chuyên gia thì việc trẻ nhỏ mọc răng sớm hay muộn sẽ không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể bé. Bởi việc trẻ mọc răng muộn hay sớm có nhiều nguyên nhân và một số nguyên nhân là khách quan không liên quan tới tình trạng sức khỏe của bé.
 • Trẻ sơ sinh mọc răng sớm có ảnh hưởng gì không? Khi trẻ mọc răng sữa sớm thì tuổi thay răng sữa bằng răng của những trẻ này cũng thường sớm hơn.
  • Ngoài ra, trẻ mọc răng sớm thì khi trẻ bú mẹ sẽ khiến ti của mẹ bị đau chứ trẻ thì không sao đâu nhé.
  • Hơn nữa, trẻ mọc răng quá sớm thì việc cho trẻ ăn dặm cũng nên diễn ra sớm hơn vì khi này trẻ đã có khả năng nhai và ăn các thức ăn đặc hơn, cứng hơn.
Trẻ mọc răng sớm là mấy tháng
Trẻ mọc răng sớm là mấy tháng? Mọc răng sớm ở trẻ có tốt không?
 • Trẻ có bị còi khi mọc răng sớm không? Câu trả lời sẽ là không đâu nhé nếu trẻ vẫn ăn uống, hấp thụ các chất bình thường và không có bị sốt, bị tiêu chảy…trong khi mọc răng.

Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Thế nào được coi là mọc răng sớm?

 • Thời gian mọc răng bình thường theo chuẩn là khi trẻ được 6 – 8 tháng tuổi sẽ mọc 2 chiếc răng cửa hàm dưới. Tiếp theo là tới những chiếc răng khác và khi trẻ được 30 tháng tuổi thì bộ răng 20 chiếc của trẻ sẽ mọc hoàn thiện.
 • Hiện trạng mọc răng sữa của trẻ hiện nay: có nhiều trẻ mọc răng theo đúng chuẩn này. Tuy nhiên cũng không ít trẻ có tình trạng là răng sữa của trẻ mọc quá sớm hoặc quá muộn (có những bé đến tháng thứ 9, thứ 10 hay tháng thứ 12 mới bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên, cũng có trẻ được 14 tháng tuổi mới có 1 – 2 chiếc răng…), hay răng mọc không đều, mọc từng chiếc một…Tình trạng này đã khiến nhiều mẹ lo lắng ăn ngủ không yên. Tuy nhiên, một lời khuyên cho các mẹ là hãy bình tĩnh, yên tâm vì đây là tình trạng phổ biến và nó có thể chẳng ảnh hưởng tới sự phát triển của bé đâu.
 • Trẻ mọc răng sớm khi trẻ mọc răng trước tháng thứ 6, bé mọc răng sớm khi mới ở tháng thứ 3, thứ 4 hay 5 tháng tuổi. Theo như một số chị em chia sẻ thì có bé mọc răng sớm từ 4 tháng tuổi, mọc chiếc thứ 2 khi gần 5 tháng và khi bé được 8 tháng thì đã có 8 chiếc răng, 12 tháng có 16 chiếc (trong khi bình thường thì 20 tháng trẻ mới đạt được 16 chiếc), 20 tháng được 18 chiếc.
 • Trẻ em được coi là mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Đây là một điều rất đặc biệt và cũng khá thú vị mà chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác. Đó là khi trẻ vừa mới được sinh ra thì một số trẻ (ít gặp, tỉ lệ này là 1/2000 trẻ) đã có răng (1 – 2 chiếc). Những chiếc răng này thường mềm và dễ bị rụng, cho nên sau khi trẻ sinh ra được 1 thời gian mẹ nên cho trẻ đi nhổ chiếc răng này. Vì nếu để lại sẽ làm cho ti mẹ bị đau khi bé bú hoặc nguy hiểm hơn là chiếc răng này có thể rụng bất cứ khi nào và trẻ có thể nuốt vào bụng.

Chị Trinh Trinh thân mến! Trẻ mọc răng sớm nhất là mấy tháng? Hy vọng chúng tôi đã giải đáp được phần nào thắc mắc này. Để hiểu rõ hơn, chị có thể đưa trẻ đến trực tiếp tại Nha Khoa KIM để cùng trò chuyện với bác sĩ. Cảm ơn chị!

Trẻ sốt mọc răng bao lâu khỏi

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN