Trẻ đau răng nên ăn gì?

0
485
Trẻ đau răng nên ăn gì

Hiện nay, sâu răng đang là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em. Những triệu chứng sâu răng gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ, làm cho trẻ thụ động, khó chịu, nhất là biếng ăn, ảnh hưởng thể chất trong giai đoạn phát triển của trẻ. Vậy khi trẻ đau răng nên ăn gì?

Lưu ý khi nhổ răng sữa

Bệnh chảy máu chân răng ở trẻ em

Trẻ đau răng nên ăn gì?

1/ Cháo dạ dày lợn, củ cải

– Dạ dày lợn chín 100g, củ cải trắng 100g, hành củ 10g, gừng sống 5g, gạo lức 100g, gia vị vừa đủ. Cho dạ dày lợn và củ cải đã thái vào chảo dầu xào chín, cho tiếp các gia vị vào rồi cho ra bát. Cho gạo đã vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, cháo chín múc vào bát củ cải và dạ dày lợn. Ăn 2 lần trong ngày.

2/ Cháo đậu phụ thương nhĩ

1 bìa đậu phụ, thương nhĩ tử 25g, gạo lức 100g. Thương nhĩ tử bọc trong túi vải rồi cho vào nồi cùng đậu phụ và gạo đã vo sạch nấu thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Đây cũng là cách chữa đau răng an toàn ở trẻ em.

trẻ đau răng nên ăn gì
Trẻ đau răng nên ăn gì? Cháo đậu phụ thương nhĩ giúp làm giảm cơn đau răng của trẻ

3/ Bì lợn nấu táo tàu

– Bì lợn 500g, táo tàu 250g, đường phèn 250g. Bì lợn làm sạch, thái miếng, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, đun to lửa 15 phút rồi chuyển đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Táo rửa sạch, luộc nước sôi 15 phút rồi đun nhỏ lửa 1 – 2 giờ, đem nhập cả 2 vào đun tiếp. Khi thấy bì lợn chín nhừ thì cho đường phèn vào trộn đều là được, chia ăn 2 – 3 lần trong ngày.

4/ Cháo hà thủ ô với vỏ áo hạt lạc

Hà thủ ô 15g, vỏ áo lạc nhân 3g, gạo lức 60g. Hà thủ ô cho vào nước ngâm mềm rồi ninh lấy nước thuốc, đổ gạo và vỏ áo lạc nhân, thêm nước vừa đủ nấu cháo, chia ăn trong ngày, liên tục 4 – 5 ngày. Công dụng: trị thận âm suy tổn,  điều trị răng lợi chảy máu, đẩy lùi cơn đau nhức do các triệu chứng của sâu răng gây ra.

Phụ huynh cũng có thể làm giảm cơn đau răng cho trẻ nếu biết chọn thực phẩm thích hợp

Khoai lang: Khoai lang luộc giàu chất sắt và kẽm, giúp làm giảm cơn đau răng.

Sữa chua: Đây là một trong những thức ăn mềm tốt nhất để giảm đau răng. Sữa chua ướp lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau hơn.

Nước ép cà rốt và nước chanh: Hai loại nước ép này sẽ giúp giảm đau răng ngay lập tức.

trẻ đau răng nên ăn gì
Nước ép cà rốt cũng là thực phẩm giúp làm giảm cơn đau răng cho trẻ nhanh chóng

Trái cây mềm: Các loại trái cây mềm như chuối, dưa hấu và quả việt quất cũng giúp giảm đau răng.

Vấn đề cải thiện bữa ăn làm giảm đau nhức răng có thể chỉ là tạm thời khi trẻ đau răng nên ăn gì. Với những chiếc răng đã quá yếu thì bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng hơn với mục đích chính phải tìm ra nguyên nhân gây đau răng.

Chuẩn bị tâm lý trẻ khi niềng răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN