Trẻ bị hôi miệng do nguyên nhân gì?

0
473

Nguyên nhân khiến trẻ bị hôi miệng, hơi thở có mùi hôi và cách khắc phục như thế nào là thắc mắc của nhiều mẹ trẻ khi chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để giải đáp những thắc mắc này, cùng theo dõi bài viết sau đây.

Quy trình nhổ răng sữa

Nhổ răng cho trẻ em ở đâu?

Nguyên nhân trẻ bị hôi miệng là gì?

Trẻ em bị hôi miệng chính có thể là triệu chứng của bệnh lý hôi miệng. Bệnh hôi miệng không chỉ gặp ở người lớn mà ở trẻ em thường xuất hiện từ lứa tuổi lên 2, điều này cũng khiến rất nhiều bậc cha mẹ bối rối khi đi tìm giải pháp cho con mình. Vậy nguyên nhân trẻ bị hôi miệng là do yếu tố nào gây nên?

– Có rất nhiều nguyên nhân làm trẻ bị hôi miệng, nhưng nguyên nhân chính vẫn là cách vệ sinh răng miệng kém. Ở lứa tuổi này, việc tự giác vệ sinh răng miệng là điều không thể, vì vậy nếu bố mẹ không quan tâm hoặc không giúp bé vệ sinh khoang miệng sạch sẽ thì những cặn thức ăn còn đọng lại ở các kẽ răng vẫn còn sót lại. Theo thời gian, những vi khuẩn bình thường sống trong khoang miệng tương tác với những thức ăn đó và sinh ra mùi khó khịu.

Nguyên nhân trẻ bị hôi miệng
Trẻ em bị hôi miệng là bệnh gì?

Ngoài ra, còn có 1 số thói quen khác của bé có thể gây ra bệnh hôi miệng ở trẻ em như sau:

– Thói quen mút tay, ngậm ti giả của trẻ: Đây là thói quen mà bất cứ trẻ nào cũng trải qua, việc mút ngón tay hay ngậm ti giả khiến các vi khuẩn có thể đi vào miệng bé và làm hơi thở của bé có mùi hôi.

– Trẻ bị 1 số bệnh về đường hô hấp như  viêm họng, viêm tiểu phế quản cũng làm hơi thở bé có mùi. Nguyên nhân ít gặp hơn là nhiễm trùng ở họng do viêm họng hoặc viêm amiđan. Ngay cả khi amiđan không viêm thì các mảnh vụn thức ăn cũng có thể mắt kẹt ở đây, gây mùi cho hơi thở.

– Ngoài ra, 1 số bệnh lý răng miệng khác như bé bị viêm nướu, viêm chân răng… làm lợi bé có tình trạng sưng tấy, không được làm sạch vi khuẩn trong miệng sẽ sinh ra hơi thở khó chịu.

Cách điều trị trẻ bị hôi miệng

Cách điều trị khi trẻ bị hôi miệng, để bé có khoang miệng thơm tho, để các mẹ sẵn sàng xử lí mà không phải giật mình lo sợ. Hãy điều trị hôi miệng cho bé kịp thời để không bị tình trạng nặng nề hơn. Những cách điều trị khi trẻ bị hôi miệng đơn giản sau đây, sẽ giúp các mẹ chăm sóc trẻ tốt nhất:

– Để hơi thở của bé được thơm tho, bạn cần vệ sinh miệng cho con với nước trước giấc ngủ trưa để loại bỏ những mẩu thức ăn thừa (hoặc sữa) từ răng và miệng. Với bé lớn hơn, có thể giúp bé đánh răng và dạy bé súc miệng với nước. Những biện pháp này tuy đơn giản nhưng có tác dụng ngăn ngừa hôi miệng. Tuy nhiên, nếu trẻ mắc hôi miệng kéo dài, bạn cần tìm những nguyên nhân khác.

– Nếu tình trạng hôi miệng ở trẻ trong thời gian dài, đã sử dụng những biện pháp trên mà không hết, thì cần phải đến gặp ngay bác sĩ, vì có thể do trẻ bị viêm xoang.

– Đôi khi hơi thở của em bé xấu là do trào ngược dạ dày thực quản. Trường hợp này, bạn cần đưa bé đi khám bởi một bác sĩ chuyên môn.

Hãy chăm sóc trẻ thật tốt để trẻ không bị hôi miệng, luôn có vòm miệng thơm tho sạch sẽ. Điều trị kịp thời khi trẻ bị hôi miệng cũng sẽ tránh được những bệnh về khoang miệng cho trẻ. Các mẹ hãy chú ý khi chăm sóc trẻ và điều trị kịp thời.

Bệnh mủ răng ở trẻ và cách điều trị

Nguồn: http://chamsocrangtreem.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN