THỰC HƯ VIỆC LẤY TỦY RĂNG CÓ HẠI VÀ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

0
715

Nếu ví răng là cây thì tủy răng được coi là nhựa sống để nuôi sống cái cây đó, giúp cây luôn khỏe mạnh. Nhưng vì lý do nào đó mà tủy răng bị viêm và cần thực hiện lấy tủy. Vậy lấy tủy răng có hại và ảnh hưởng gì không? Quá trình lấy tủy tiềm ẩn nguy cơ gì? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia giải đáp

lay-cao-rang-sau-khi-sinh

>>>> Lam rang su gia bao nhieu

1. Lấy tủy răng có hại và ảnh hưởng gì không?

Trong quá khứ, một chiếc răng bị hỏng tủy cần phải bị nhổ đi nhưng với nha khoa hiện đại thì các bác sỹ vẫn có thể bảo vệ và giữ lại chiếc răng bằng cách chỉ cần lấy tủy răng.
Sự an toàn của việc lấy tủy răng vẫn luôn được tranh luận trong lịch sử của nha khoa. Một số nghiên cứu dẫn ra quy trình lấy tủy răng không thể khử trùng hoặc đảm bảo niêm phong các phần xung quanh với tủy răng hỏng. Vi khuẩn kỵ khí còn tạo ra môi trường độc hại trong và xung quanh răng. Loại vi khuẩn này có thể phát triển mà không cần đến không khí.

Lấy tủy răng có hại và ảnh hưởng gì không xuất phát từ nghiên cứu cho thấy vi khuẩn và virus để lại ở mũi ống tủy có thể tồn tại và sinh sôi trong không gian xung quanh răng.

2-1

Nghiên cứu khác được trích dẫn bởi các nha sĩ tập trung vào những người có vấn đề sức khỏe mãn tính và cho rằng một số chất hóa học sử dụng trong các loại thuốc dùng hỗ trợ điều trị tủy có nguy cơ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như ung thư.

Phản ứng của cơ thể với các độc tố, thành phần trong vật liệu ống tủy dẫn đến viêm, nhiễm trùng, tổn thương xương hoặc phản ứng dị ứng cũng được nhắc đến.
Tuy nhiên, phần trăm bệnh nhân bị tổn hại sức khỏe từ hỗ trợ điều trị tủy thất bại là cực kỳ hiếm. Các trường hợp như vậy xảy ra hầu hết đều do cơ sở vật chất không đủ hiện đại, quy trình khử trùng dụng cụ không chặt chẽ, thao tác và kỹ năng của bác sỹ thiếu chuyên nghiệp.

vì sao sau khi lấy tủy răng nên chụp răng sứ thẩm mỹ ?

Bọc sứ cho răng đã lấy tủy thì bạn có thể ăn nhai mà không lo lắng gãy, vở thân răng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không cần chăm sóc hay bảo vệ chúng. Trước tiên trong ăn uống phải cẩn thận, không được nhai thức ăn quá cứng, chăm sóc răng định kỳ bằng cách khám nha sỹ 6 tháng/1 lần, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng…Nói chung răng sứ cũng như đồ dùng của bạn, khi bạn chăm sóc bảo vệ chúng kỹ thì tuổi thọ của chúng sẽ cao.


Răng khỏe mạnh, thân răng dẻo dai đều nhờ tủy răng nuôi dưỡng. Một khi tủy răng đã bị tổn thương không được khỏe mạnh sẽ khiến răng đau nhức, khó chịu làm bạn ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế trong điều trị nha khoa nếu không thật sự cần thiết thì bác sỹ sẽ không lấy tủy. Trừ những trường hơp như thứ nhất: sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc bạn gặp tai nạn gãy, vỡ răng…Có các loại răng sứ như sau: Răng sứ kim loại, răng sứ titan và Cercon. Tùy vào nguồn tài chính của mỗi người và trường hợp răng miệng của bạn mà nha sỹ sẽ khuyên và giúp bạn chọn loại sứ phù hợp túi tiền cũng như sức khỏe răng miệng tốt.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi sau khi lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín để được tư vấn một cách tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN