Thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô mất bao lâu?

0
480

Phẫu thuật cắt xương hàm hô hiện là phương pháp phẫu thuật chính xác giúp bạn xóa bỏ ngay lập tức tình trạng hô hàm, trả lại nụ cười tự tin, tỏa sáng. Nhưng khi nhắc đến phẫu thuật, không ít người lo lắng rằng không biết thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô sẽ mất bao lâu?

Chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền?

Cắt xương hàm chỉnh hô

thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô
thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô mất bao lâu?

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm được đặt lại vào đúng vị trí tạo nét hài hòa cho khuôn mặt.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần kiềng răng sẽ giải quyết được tình trạng hô, nhưng lại không hề biết rằng, phương pháp này chỉ hiệu quả với tật hô do răng. Nếu là hàm hô do hàm thì niềng răng hoàn toàn không có tác dụng, đôi khi còn làm tình trạng tồi tệ hơn do niềng sai quy cách. Đối với tật hô do hàm, chỉ có phẫu thuật cắt xương hàm hô mới mang lại hiệu quả cao. Nhưng thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô mất bao lâu?

Thời gian phẫu thuật cắt xương hàm hô mất bao lâu?

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là giải pháp tốt nhất đối với điều trị hàm hô, giải quyết triệt để tình trạng hô, đem lại một khuôn mặt đẹp cân đối cùng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Phẫu thuật hàm hô hiện là phương pháp tối ưu, được đánh giá rất cao và hiện đang được áp dụng trên toàn thế giới.

Quy trình phẫu thuật răng hô đươc thực hiện khá chặt chẽ. Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám về kiểm tra tình hình răng miệng của bạn; chụp phim khung xương mặt để kiểm tra độ hô, móm; phân tích hệ thống xương với các số liệu cụ thể bằng phần mềm OMS và cho thấy trước kết quả phẫu thuật với máy vectra 3D. Trên cơ sở đó, BS sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật thích hợp nhất với tình trạng của bạn.

Thông thường, thời gian để tiến hành phẫu thuật cho 1 ca chỉnh hàm răng hô trung bình khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi phẫu thuật 6 tuần thì xương sẽ lành hoàn toàn, khoảng thời gian này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn với diện mạo của mình. Lưu ý phẫu thuật chỉnh hàm hô là loại phẫu thuật tiền đình hàm nên việc ăn uống với cơ nhai hàm trong hoàn toàn bình thường, hạn chế cắn nhai hàm trước trong vòng 6 tuần. Sau 10 ngày, cơ hàm sẽ trở lại bình thường, bạn sẽ tự tin thoải mái với nụ cười xinh tươi.

phẫu thuật cắt xương hàm hô

Nhưng sau khi phẫu thuật hàm hô thì chăm sóc thế nào và cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô ra sao để đạt được kết quả khả quan? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành.

Theo các chuyên gia thì sau khi phẫu thuật hàm hô, xương hàm và các mô chung quanh đang trong tình trạng tái tạo lại nên cần một chế độ đặc biệt để chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô.

Biết cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ giúp bạn có được một hàm răng như ý, một khuôn mặt đẹp, cân đối mà không phải gặp bất cứ biến chứng gì sau phẫu thuật hàm hô, đạt được kết quả phẫu thuật như mong muốn

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề thời gian phẫu thuật hàm hô mất bao lâu, hãy liên hệ trực tiếp 19006899 hoặc đến Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

Quy trình phẫu thuật hàm hô

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN