Tẩy trắng răng có đau không, có tác dụng phụ không?

0
300

Răng bị ố vàng, xỉn màu do nhiều tác nhân gây ra như hút thuốc, uống cà phê, tuổi tác, nhiễm kháng sinh,… khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp cùng mọi người và để khắc phục khuyết điểm này nhiều khách hàng tìm đến các phương pháp tẩy trắng. Nhưng ngoài hiệu quả mang lại thì quá trình tẩy trắng răng đau không? là điều mà ai cũng quan tâm.


Tẩy trắng răng có đau không?

Bên cạnh những hiệu quả mà tẩy trắng răng mang lại thì người sử dụng cần lưu ý đến các tác dụng phụ có thể xảy ra ở liệu pháp này. Không hiếm người có cảm giác răng mình nhạy cảm hơn, có cảm giác ê buốt khi ăn phải các thức ăn nóng lạnh, hoặc màu sắc răng trở lại bình thường sau khi tẩy trắng răng,…Các tình trạng này xảy ra có thể do các nguyên nhân sau:
– Bệnh nhân không được kiểm tra, điều trị dứt các bệnh lý(mòn cổ răng, sâu răng, viêm lợi,.v.v.) trước khi tẩy trắng răng
– Quy trình tẩy trắng răng, che nướu chưa tốt, có thể làm thuốc dính vào vùng xung quanh.
– Không đủ trang thiết bị làm ảnh hưởng đến quá trình tẩy trắng.

Bạn nên lưu ý rằng: Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng hóa chất có nồng độ peroxide cao để để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu có trong răng, giúp răng trắng sáng dần lên như lúc chưa nhiễm màu. Tuy nhiên, với tình trạng các sản phẩm làm trắng răng được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay thì người tiêu dùng cần đánh giá được chất lượng của sản phẩm và lựa chọn cho mình phương pháp tẩy trắng răng nào là an toàn. Bạn tuyệt nhiên không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước tiến hành tự tẩy trắng răng tại nhà để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn.

tẩy trắng răng có hại gì không?

Tác dụng của phương pháp tẩy trắng răng thì hầu như ai cũng biết đó là nhanh chóng loại bỏ các vết ố vàng, mảng bám trên bề mặt răng nhờ cơ chế phá vỡ, cắt đứt những chuỗi protein màu và mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, vượt trội. Nhưng tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng chỉ gây ra các ảnh hưởng đến răng khi:

– Sử dụng thuốc tẩy trắng quá liều, không đúng cách khiến men răng bị bào mòn và yếu đi.

– Dùng các loại thuốc tẩy trắng tại nhà có nồng độ cao còn gây kịch ứng lợi, môi phồng đỏ, bỏng rát,…

– Những trường hợp tẩy trắng khi răng đang bị tổn thương và không được điều trị như mòn cổ răng, viêm nướu, rìa nướu bị tách,…

– Phương pháp tẩy trắng răng công nghệ cũ còn là nguyên nhân gây ra tình trạng ê buốt ngay trong quá trình tẩy răng.

– Tẩy trắng răng không áp dụng cho trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ đang mang thai.

Như vậy tẩy trắng răng có hại gì không? phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa, công nghệ áp dụng, trình độ tay nghề bác sĩ thực hiện, điều kiện cơ sở vật chất có đảm bảo.

Với công nghệ tẩy trắng răng tiên tiến tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đang áp dụng bạn có thể an tâm điều trị, không còn lo về vấn đề tẩy trắng răng có đau không. Brite Smile sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin cùng hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng, đều màu, an toàn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN