Tại sao lại chọn răng sứ venus?

0
484
Tại sao lại chọn răng sứ venus?
Tại sao lại chọn răng sứ venus?

Răng sứ venus làm bằng chất liệu gì? Thích hợp sử dụng cho trường hợp nào? Và tại sao lại chọn răng sứ venus để sử dụng? Cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tại sao lại chọn răng sứ Venus?

Giữa các dòng răng sứ tràn lan trên thị trường hiện nay, thật khó để khách hàng lựa chọn được cho mình được một dòng răng sứ phù hợp. Vậy tại sao lại chọn răng sứ Venus thay vì những loại răng sứ khác?

Răng sứ Venus là một trong những dòng răng toàn sứ tốt nhất hiện nay trên thị trường. Đây được xem như một bước tiến vượt trội trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Không giống với răng sứ kim loại thường, phần sườn được làm bằng kim loại nên rất dễ bị oxi hóa, răng sứ venus có phần sườn được làm bằng sứ Zirconia, đây là vật liệu được nghiên cứu và sử dụng trong việc chế tạo vỏ tàu vũ trụ, nên bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng khi sử dụng loại răng sứ này.

Tại sao lại chọn răng sứ venus?
Tại sao lại chọn răng sứ venus để khắc phục răng?

Những ưu điểm vượt trội của dòng răng toàn sứ này sẽ trả lời cho chúng ta câu hỏi tại sao lại chọn răng sứ Venus:

– An toàn cho sức khỏe người sử dụng: Do được làm hoàn toàn bằng sứ nên răng sứ venus có độ tương thích cao với cơ thể, không gây kích ứng và tác dụng phụ nên hoàn toàn tránh được các biến chứng khó lường khi sử dụng.

– Tuổi thọ cao: Trung bình từ 15 đến 20 năm, thậm chí còn cao hơn, đây là con số mà răng sứ thường khó có thể đạt được.

– Chức năng ăn nhai như răng thật: Răng sứ venus khá nhẹ nên mang sẽ cho cảm giác vô cùng tự nhiên và dễ chịu. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng cũng như ăn nhai hoàn toàn giống như răng bình thường.

Quy trình bọc răng sứ venus tại Nha Khoa KIM

Quá trình bọc răng sứ venus trải qua 6 bước:

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh răng miệng

Khám tổng quát răng miệng là bước bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ Venus nhằm kiểm tra, loại bỏ các vấn đề răng miệng tránh gây gây tổn thương sau này cho răng.

Bước 2: Lên cung mặt giá khớp

Trước khi tiến hành bọc răng sứ venus, bác sĩ sẽ lên cung mặt giá khớp nhằm so sánh khớp cắn, sự chuyển động của hàm dưới và hàm trên bằng thạch cao. Đây là bước vô cùng quan trọng, nếu thiếu đi bước này có thể dẫn đến tình trạng sai khớp cắn sau khi bọc sứ.

Bước 3: Chụp X-Quang

Để lập phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ chụp X- quang răng và cung hàm bằng máy Cone beam CT, sau đó sẽ đưa qua phần mềm V-ceph để phân tích và  để xác định vấn đề của răng từ đó lập phác đồ điều trị.

Bước 4: Lập phác đồ điều trị

Khi đã xác định được chính xác các vấn đề răng miệng, tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra từng phương án điều trị phù hợp nhằm đảm bảo sự an toàn của lợi, nướu cũng như răng.

Bước 5: Lựa chọn mẫu răng phù hợp

Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và lựa chọn cho mình những mẫu răng phù hợp dựa trên mô hình có sẵn.

Tại sao lại chọn răng sứ venus?
Tại sao lại chọn răng sứ venus tại nha khoa KIM

Bước 6: Thử sườn và kiểm tra khớp cắn

Để răng được cố định chắc chắn và khít với răng thật, sẽ có công đoạn thử sườn. Bước tiếp theo gọi là thử thô, bác sĩ sẽ đăt răng sứ lên răng rặng để xem xét màu sắc, hình dáng, kích thước có tương ứng, hài hòa với răng thật, có hợp với gương mặt của bạn hay không.

Và để chắc chắn rằng sau khi bọc sứ, khớp cắn hoàn toàn bình thường, bác sĩ sẽ dùng máy kỹ thuật số để kiểm tra khớp cắn, độ chịu lực cũng như sự cân bằng giữa các răng.

Tại sao lại chọn răng sứ Venus sẽ không còn là câu hỏi bâng khuâng của nhiều bạn nữ khi biết được những ưu điểm của nó. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về răng sứ Venus, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN