Sưng nướu răng trong cùng phải làm sao

0
1009

Chào Bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, mấy hôm gần đây tự nhiên nướu răng phía trong cùng ở hàm dưới của em bị sưng to, làm mặt em cũng bị sưng lên, mỗi lần ăn nhai trúng vào rất đau, khó chịu không ăn uống được gì. Hiện tại thì em chưa đi khám ở đâu hết, chỉ lấy muối để súc miệng thì thấy có đỡ phần nào, nhưng chỉ được vài hôm lại đau lại. Bây giờ em không biết phải làm sao, mong Bác sĩ tư vấn giúp em giải pháp điều trị cho trường hợp này, em cảm ơn!

(Minh Vân- Thủ Đức)

 

Chào bạn
Rất vui vì bạn đã tin tưởng nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn, về vấn đề “ Sưng nướu răng trong cùng ” của bạn, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Theo như lời bạn nói thì bạn đang bị lợi trùm răng khôn, đây là một biến chứng khá phổ biến khi răng khôn mọc. Biểu hiện của tình trạng lợi trùm được biểu hiện qua tình trạng nướu răng sưng đỏ, có thể chảy mủ khi ấn vào, bệnh nhân gặp khó khăn trong việc há miệng ảnh hưởng đến ăn uống và giao tiếp, bệnh tái đi tái lại nhiều lần,…

Răng khôn mọc sau cùng, ở cuối góc hàm nên răng khôn thường không mọc lên cao ngang bằng với các răng khác mà chỉ mấp mé ở phía bờ nướu. Điều này sẽ làm một phần nướu đè lên răng, khiến răng khôn không trồi lên hết được, gây ra tình trạng sưng viêm kéo dài, mặc dù bạn có vệ sinh răng miệng kỹ càng. Ngoài ra, phần nướu trùm lên răng còn gây trở ngại trong việc vệ sinh răng miệng của bạn, thức ăn rất dễ bị kẹt vào khe giữa nướu và răng tạo thành ổ vi khuẩn, lâu dần làm răng suy yếu, dễ gây tình trạng sâu răng.

–> cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền

–> bảng giá trồng răng giả

Khi bị sưng nướu răng khôn bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, nên thực hiện tại các địa chỉ nha khoa uy tín, tránh để những nguy cơ tiềm ẩn về sau. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề sưng nướu răng khôn thì hãy liên hệ đến nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được giải đáp. Chào bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN