Răng thưa có xấu không?

0
1160

Vì bạn chưa nói rõ răng là răng vĩnh viễn hay vẫn còn là răng sữa nên chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn là răng thưa có xấu không.

Tuy nhiên, nếu răng vẫn là răng sữa thì điều này không phải là vấn đề đáng lo ngại, thậm chí còn là tốt. Bởi vì nếu răng sữa quá khít thì sẽ gây khó khăn cho quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Răng vĩnh viễn thường có kích thước to hơn răng sữa, nên có thể sẽ không đủ chỗ để mọc lên và dẫn đến tình trạng mọc khấp khểnh. https://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-chinh-sua-ham-mom-co-an-toan-khong/

Nếu răng đã là răng vĩnh viễn thì về mặt thẩm mỹ, đương nhiên là xấu vì đây là tình trạng răng bất thường, không đều và sát khít với nhau như quy chuẩn thông thường. Hơn nữa, răng thưa cũng rất dễ bị mắc thức ăn lại đồng thời các răng không có điểm tựa vững chắc, dẫn đến lung lay và gãy rụng. Khi đó, cần phải có biện pháp chỉnh nha phù hợp để khắc phục tình trạng này.
Khắc phục răng thưa như thế nào?

Khi đã xác định được răng thưa có xấu không thì làm thế nào để khắc phục? Có nhiều cách để chữa răng thưa hiệu quả, thông thường, nha sỹ sẽ chỉ định một trong 3 phương pháp là trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Trong đó, trám răng và bọc răng sứ là hai cách chữa răng thưa nhanh và đem lại hiệu quả nhìn thấy gần như tức thì. Tuy nhiên, độ bền chắc và an toàn thì không được đảm bảo bằng niềng răng. https://phauthuathamhomom.com/nhung-cach-chua-rang-vau-hieu-qua/

Răng thưa có xấu không 2

Niềng răng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục răng thưa

Niềng răng tuy mất nhiều thời gian, nhưng lại có thể bảo tồn được mô răng nguyên vẹn, không xâm lấn, hiệu quả vĩnh viễn lại điều chỉnh được các vấn đề về khớp cắn nếu như có sai lệch.

Phương pháp này sử dụng các mắc cài và dây thun để kéo răng về đúng vị trí như mong muốn. Quá trình này sẽ được thực hiện từ từ để răng và xương hàm quen dần, cho đến khi khuôn hàm đã đều đẹp và sát khít với nhau, thường là bạn sẽ mất khoảng 1, 5 – 2 năm, và phải đi gặp nha sỹ định kỳ để điều chỉnh lại lực kéo.
Công nghệ niềng răng 3M UGSL khắc phục răng thưa hiệu quả

Niềng răng với sự hỗ trợ của công nghệ 3M UGSL được kết luận là giải pháp chỉnh nha lý tưởng nhất hiện nay sau khi thử nghiệm và khảo sát hàng trăm ca điều trị. Công nghệ này sở hữu 4 ưu điểm vượt trội mà các phương pháp thông thường không làm được:

– Răng dịch chuyển ổn định, không sai khác và đưa khớp cắn về vị trí chuẩn, phù hợp với khuôn hàm.

– Đảm bảo lộ trình trong phác đồ điều trị ban đầu, thậm chí còn có thể rút ngắn thời gian điều trị.

– Không làm tổn hại đến răng và xương hàm, thích ứng tốt trong và sau điều trị.

Niềng răng tốt nhất nên thực hiện trong độ tuổi từ 12 – 17 tuổi vì lúc này răng đã mọc hết và hoàn thiện, nhưng xương hàm thì vẫn còn mềm, dễ dàng hơn trong việc dịch chuyển. https://phauthuathamhomom.com/phau-thuat-ham-ho-can-chu-y-gi/

Như vậy, với những phân tích trên đây về răng thưa có xấu không và cách khắc phục hiệu quả, hi vọng rằng bạn sẽ có thế đưa ra quyết định đúng đắn cho bạn, đảm bảo tương lai tốt đẹp với hàm răng đều đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN