Răng sứ titan có tốt không?

0
1022
Răng sứ titan có tốt không?
Răng sứ titan có tốt không khi điều trị tại Nha Khoa KIM

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em hiện là ca sĩ tự do, mấy ngày trước do bất cẩn bị té nên làm mẻ một chiếc răng cửa. Em nghe nói là bọc răng sứ titan có thể phục hồi lại răng, nhưng không biết răng sứ titan có tốt không? Do em làm nghệ thuật nên ngoại hình rất được chú trọng. Em cám ơn bác sĩ. ( Ái Nguyên- 22 tuổi- TP.HCM).

Trả lời:

Chào Ái Nguyên, Nha Khoa KIM cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với câu hỏi răng sứ titan có tốt không của bạn, chúng tôi giải đáp như sau:

Răng sứ titan có tốt không?

Có thể khẳng định rằng răng sứ titan tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người điều trị. Tuy độ bền cũng như thẩm mỹ không cao như răng toàn sứ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và mức chi phí khá hợp lý cho thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm.

Đặc biệt với những người bị dị ứng với kim loại thì titan là một lựa chọn tốt, titan có tính dẫn nhiệt thấp, trung lập với các môi trường khác nên sẽ không bị ê buốt, khó chịu sau khi điều trị, vẫn có thể ăn các thức ăn nóng lạnh, dai, cứng bình thường.

Mặc dù răng sứ titan cũng nằm trong dòng răng sứ kim loại nhưng được đánh giá là khá tốt so với các dòng sứ kim loại khác nhưng cũng chưa phải gọi là tối ưu nhất để đạt mức thẩm mỹ hoàn hảo.

Răng sứ titan được cấu tạo từ hợp kim Niken- Crom và titan, trong đó titan chiếm 8%, phủ ngoài là lớp sứ được làm bằng Ceramco2. Do được làm bằng titan nên răng sứ này nhẹ hơn so với các loại còn lại.

Răng sứ titan có tốt không?
Răng sứ titan có tốt không?

So sánh ưu và nhược điểm sau sẽ phần nào giúp bạn nhận định được răng sứ titan có tốt không

Ưu điểm của răng sứ titan

– Khả năng chịu lực của răng sứ titan khá tốt, đảm bảo chức năng nhai như răng thật.

– Răng sứ titan tương đối nhẹ hơn so với răng sứ kim loại.

– Do làm bằng titan nên không gây kích ứng cho người điều trị.

– So với răng sứ kim loại thì răng sứ titan ít bị nhiễm màu hơn.

– Nếu chăm sóc răng miệng tốt, răng sứ titan sẽ giữ được tuổi thọ khá lâu, trung bình từ 10 đến 15 năm.

– Chi phí làm răng titan tương đối rẻ hơn so với các loại răng sứ khác.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, do tiếp xúc với môi trường axit trong khoang miệng nên răng dễ bị oxi hóa, phần viền chân răng cũng sẽ bị đen đi, tuy nhiên, tốc độ nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, màu sắc của răng sứ titan cũng không được tự nhiên như răng toàn sứ, khi ánh sáng chiếu vào sẽ ánh đen trên răng.

Răng sứ titan có tốt không?
Răng toàn sứ cho hiệu quả và thẩm mỹ tối ưu hơn răng sứ titan

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được hàm răng hoàn hảo, thẩm mỹ cao và tuổi thọ dài lâu thì bạn có thể suy nghĩ đến răng toàn sứ. Hiện nay có hai dòng toàn sứ là Cercon HT và Zirconia đem lại hiệu quả tối ưu cho người dùng. Phần sườn răng được làm bằng Zirconia được sử dụng trong vũ trụ nên bạn có thể yên tâm về độ bền chắc của nó.

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam trong việc phục hồi và điều trị các vấn đề về răng. Tại đây, quy trình thăm khám và bọc răng sứ sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể cho từng bệnh nhân để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất.

Đến với Nha Khoa KIM, bạn không cần phải lo lắng răng sứ titan có tốt không nữa. Với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm trên 15 năm, đảm bảo sau khi điều trị, bạn sẽ vô cùng hài lòng về kết quả đạt được.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN