Răng cửa hở trám có bền không?

0
961

Răng hở là nhược điểm mà nhiều người mắc phải và không biết phải khắc phục như thế nào? Trám răng cũng là biện pháp thường xuyên được lựa chọn. Nhưng trám răng thưa có bền không? Hãy cùng nghe Nha Khoa Kim giải đáp nhé.
→ Xem nhiều trong tháng: Hàn răng sâu có đau không? – Tư vấn từ bác sĩ Nha Khoa KIM : http://tramrangsau.vn/han-rang-sau-co-dau-khong-tu-van-cua-bac-si-nha-khoa-kim/

Thông thường, với trường hợp hai răng cửa bị hở thì trám răng cũng là một trong những phương pháp giúp đóng kẽ răng thưa hiệu quả bên cạnh bọc răng sứ, niềng răng hoặc dùng mặt dán sứ Veneer. Sở dĩ phương pháp này được nhiều người ưa chuộng khi hở răng cửa bởi mức chi phí khá thấp cũng như thao tác đơn giản không gây đau nhức nhiều mà có thể cho hiệu quả trong thời gian nhanh nhất. Vật liệu trám composite được dính vào men và ngà răng nhờ kỹ thuật dán qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp composite được làm cứng bằng ánh sáng Laser đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây, giúp đóng kẽ răng thưa một cách đều khít nhất.

→ Xem thêm: Có nên trám răng cấm không? – Chuyên gia tư vấn : http://tramrangsau.vn/co-nen-tram-rang-cam-khong/

Trám hai răng cửa bị hở có độ bền từ 2-3 năm

Chất trám composite được xem là thẩm mỹ vì nó hợp với màu của ngà răng, có độ bóng tốt, nhưng với thời gian (từ 2-5 năm) chất trám sẽ đổi màu, mất độ cứng, độ bám dính và sẽ bong ra dần dần. Ngoài ra, chất trám không thể thay thế được men và ngà nên rất dễ bể và dễ sút khi bệnh nhân vẫn có thói quen ăn nhai với thức ăn quá cứng hoặc dai. Hàn trám răng thưa với composite thường được chỉ định trong trường hợp răng thưa ở mức độ nhỏ, nếu răng cửa của bạn bị hở quá rộng thì tốt nhất bạn nên áp dụng một phương pháp duy trì độ bền cao hơn.

Hàn trám răng tuy không giữ được lâu như các phương pháp khác nhưng nếu được thực hiện với phương pháp hiện đại cùng với bác sĩ giàu kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể kéo dài được hiệu quả trám răng. Laser Tech hiện được coi là công nghệ hàn trám tốt nhất hiện nay và được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt của Hoa Kỳ áp dụng. Công nghệ đã được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Kim thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Công nghệ Laser Tech với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, an toàn tuyệt đối với răng trám và giảm tê tối đa cho người trám răng. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám composite có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh hay bong trong thời gian dài, do đó hiệu quả hàn trám cũng lâu hơn so với những phương pháp cũ.

Mọi thông tin chi tiết về trám răng nói riêng và nha khoa nói chung, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Kim với số 19006899 để được giải đáp nhé.
→ Bài viết xem nhiều: Cách chữa răng bị mẻ an toàn và hiệu quả năm 2017 : http://tramrangsau.vn/chua-rang-bi-me-an-toan-va-hieu-qua/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN