Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?

0
2966
Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?
Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, lúc nhỏ do thói quen không tốt, em cứ lấy lưỡi đưa răng ra phía trước nên giờ em lãnh hậu quả của nó đây. Hai răng cửa của em bị chìa ra ngoài, làm răng em bị hô đi. Bác sĩ cho em hỏi răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp? Em cám ơn bác sỹ. ( Như Hằng- 20 tuổi- Bình Thạnh)

Trả lời:

Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?

Chào Hằng, tình trạng răng chìa ra ngoài của bạn không chỉ ảnh hưởng đến giao tiếp hằng ngày mà còn gây khó khăn cho việc ăn nhai của bạn nữa. Thông thường, trong trường hợp răng chìa ra ngoài có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, với trường hợp răng cửa bị chìa ra ngoài của bạn, nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?
Răng chìa ra ngoài phục hồi như thế nào?

Vậy bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp nhanh nhất cũng như tiết kiệm nhất nhằm điều trị răng chìa ra ngoài áp dụng cho trường hợp các răng còn lại vẫn đều và đẹp.

Bọc sứ cho răng chìa ra ngoài được tiến hành bằng cách bọc mão sứ lên toàn bộ thân răng. Nhưng trước khi bọc mão sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài các răng bị chìa này thành các cùi răng sau đó mới bọc sứ được.

Có bao nhiêu loại răng sứ?

Có 4 loại răng sứ được áp dụng trong trường hợp răng chìa ra ngoài: Răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ. Mỗi loại có những ưu và nhược riêng, thích hợp với nhu cầu của từng đối tượng.

Khắc phục răng chìa ra ngoài bằng răng sứ kim loại

– Răng sứ kim loại: Bề mặt răng vẫn phủ sứ nhưng phần sườn bên trong được làm kim loại. Thông thường, người ta sẽ kết hợp các hợp chất kim loại lại với nhau như Crom- Coban, Crom- Niken. Hợp chất Crom- Coban ít gây dị ứng hơn nên giá thành mắc hơn Crom- Niken. Nhưng nhìn chung, trong các loại răng sứ, răng sứ kim loại có giá thành thấp nhất trong bốn loại răng sứ.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, phần chân răng sứ kim loại sẽ bị oxi hóa, làm mất đi vẻ thẩm mỹ ban đầu của nó.

Khắc phục răng chìa ra ngoài bằng răng sứ titan

– Răng sứ titan: Bọc răng chìa ra ngoài bằng răng sứ titan được ứng dụng khá phổ biến trong y khoa bởi tính ưu Việt mà nó mang lại như không dị ứng, khả năng thích ứng cao với xương hàm, tuổi thọ tương đối cao, không bị oxi hóa làm đen vùng chân răng, ít nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh hơn.

Răng chìa ra ngoài làm thế nào cho đẹp?
Có 4 loại răng sứ được áp dụng trong trường hợp răng chìa ra ngoài

Khắc phục răng chìa ra ngoài bằng răng sứ kim loại quý

– Răng sứ kim loại quý: Phần thân bên ngoài được phủ sứ, phần sườn bên trong được làm các kim loại quý như vàng, bạc, platin…. Do được làm bằng kim loại quý nên giá thành của răng sứ này khá cao. Tuy nhiên, đi liền giá cá cả đó là chất lượng, mọi khuyết điểm của răng sứ truyền thống sẽ được răng sứ kim loại quý khắc phục.

Khắc phục răng chìa ra ngoài bằng răng toàn sứ

– Răng toàn sứ: Hay còn gọi là răng sứ kép, phần thân và sườn bên trong được làm hoàn toàn bằng sứ cao cấp. Loại răng sứ này được xem là tốt nhất trong các loại răng sứ, tốt hơn cả răng sứ làm bằng kim loại quý, nhưng những trường hợp răng chìa ra ngoài nếu thực hiện bằng răng toàn sứ sẽ có được diện mạo mới vô cùng hoàn hảo.

Hiện nay, có hai thương hiệu răng toàn sứ phổ biến là Cercon HT và zirconia được nhập khẩu hoàn toàn. Phần sườn bên trong của cả hai loại răng toàn sứ này đều được làm bằng chất liệu Zirconia dùng trong vũ trụ nên đảm bảo được độ bền chắc cũng như thẩm mỹ ở mức hoàn hảo.

Nếu bạn đang bâng khuâng không biết lựa chọn nha khoa nào để điều trị răng chìa ra ngoài, thì hãy đến với Nha Khoa KIM. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực nha khoa, mọi vấn đề về răng hàm mặt sẽ được được ngũ bác sỹ tư vấn và chữa trị kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN