Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

0
2596
Răng bọc sứ bị lung lay

Răng bọc sứ bị lung lay là một trong những biến chứng không hiếm gặp, không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Vậy răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Nên khắc phục như thế nào?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ mới hiện nay, được số đông nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Tiêu chí của bọc răng sứ giúp mang đến hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. Tuy nhiên, do một số trường hợp răng bọc sứ bị lung lay, đây được xem là một trong những biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Răng bọc sứ bị lung lay
Răng bọc sứ bị lung lay nên khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay là gì?

Cần tìm hiểu nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay là gì trước khi tìm cách khắc phục. Đầu tiên, có thể kể đến đó là vấn đề vệ sinh răng miệng. Nếu bạn không quan tâm vệ sinh răng đúng cách chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng lung lay khi mãng bám không được làm sạch thường xuyên, vi khuẩn sẽ tấn công đến chân răng và gây viêm lợi. Một khi răng bạn lung lay là một trong những dấu hiệu của bệnh lý tủy răng hoặc viêm nha chu. Trường hợp do lấy tủy chưa tốt thì bắt buộc phải lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm trùng thì răng lúc đó mới bớt lung lay. Hoặc do viêm nha chu thì sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, lượng tiên xương nhiều hay ít.

Răng bọc sứ bị lung lay còn do tay nghề bác sĩ cũng như kỹ thuật thực hiện. Tại một số địa chỉ nha khoa, với tay nghề bác sĩ còn non kém, không chuẩn đoán chính xác vị trí mài răng, lấy dấu hàm cũng như bọc răng sứ gây nên tình trạng răng sứ sau khi bọc lỏng lẻo, lung lay, dễ bong rơi. Đây là biến chứng dễ xảy ra với những ai không lựa chọn địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín để thực hiện.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

Nếu gặp phải những trường hợp này, bạn cần phải đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám, và tìm ra nguyên nhân, sau đó lên kế hoạch khắc phục. Tùy theo tình trạng răng bọc sứ bị lung lay, mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau.

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao
Nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân khắc phục kịp thời

Nếu do viêm tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy và sau khi giai đoạn điều trị kết thúc răng sẽ cố định vững chắc lại. Còn nếu do mão răng sứ không ốm sát với cùi răng thì bác sĩ tại nha khoa sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra và gắn lại, cố định vững chắc răng sứ trên trụ răng.

Là một trong số ít nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam, Nha Khoa KIM ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình và mang đến kết quả thành công cho hàng ngàn khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ chăm sóc răng miệng tốt nhất, không gây bất kỳ biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những thông tin trên hy vọng đã giải đáp được phần nào răng bọc sứ bị lung nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào. Nếu muốn biết cụ thể, hãy đến trực tiếp Nha Khoa KIM hoặc gọi 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN