Răng bị xỉn màu- nguyên nhân và cách làm trắng răng

0
478
cách tẩy trắng răng bị xỉn màu
Làm sáng răng bị xỉn màu

Răng bị xỉn màu là một trong những trường hợp khiếm khuyết răng thường gặp nhất, có nhiều cách chữa răng bị xỉn màu, từ những cách tự nhiên có thể làm tại nhà cho đến những cách được điều trị tại phòng khám nha khoa tùy vào mức độ xỉn màu của răng.

Nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu

Có 2 nguyên nhân dẫn đến răng bị xỉn màu: nguyên nhân nội sinh và nguyên nhân ngoại sinh. Xỉn màu nội sinh là từ sâu bên trong cấu trúc răng và không thể cứu vãn bằng các phương pháp làm sạch răng thông thường. Xỉn màu ngoại sinh là tình trạng xỉn trên bề mặt của răng và có thể làm sạch bằng các phương pháp làm trắng răng.

răng bị xỉn màu
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị xỉn màu

Nguyên nhân nội sinh có nghĩa là nhóm nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc răng:  Đó là nhiễm kháng sinh, răng chết tủy, khiếm khuyết trong quá trình hình thành răng (thiểu sản men), do tuổi tác… Nhiễm màu sâu bên trong răng thì không đáp ứng, hoặc đáp ứng rất ít với tẩy trắng răng.

Nguyên nhân ngoại sinh là do nhiễm màu trên bề mặt răng tức là do nhóm yếu tố bên ngoài tác động vào như do cách vệ sinh răng miệng của bạn chưa tốt, do các yếu tố thực phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày có tính chất màu sắc gây nhiễm màu cho bề mặt răng như trà, cafe, nước ngọt có ga, thuốc lá… Nhiễm màu do các yếu tố ngoại sinh thì có thể đáp ứng được tốt với tẩy trắng răng.

Các yếu tố bên ngoài tác động thường làm cho răng bị xỉn màu ở mức độ thấp hơn và quá trình tiến hành tẩy trắng răng thường nhanh hơn, hiệu quả cao hơn so với nhiễm màu từ bên trong. 

Cách tẩy trắng răng bị xỉn màu

Hiện tại có 2 kỹ thuật tẩy trắng răng bị xỉn màu mà bạn có thể lựa chọn là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa. Tẩy trắng răng bị xỉn màu tại nhà cũng rất đa dạng các phương pháp như dùng kem tẩy, miếng dán răng, hay máng tẩy. Các phương pháp này thường có tác dụng trong thời gian ngắn và khó để tự điều chỉnh lượng thuốc đúng chuẩn với tình trạng răng. Tẩy trắng răng bị xỉn màu tại các trung tâm nha khoa là phương pháp đơn giản, an toàn hơn cho bạn, chỉ với một lần điều trị bạn đã có thể sở hữu hàm răng trắng sáng, đều màu tự nhiên.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile có hiệu quả trong việc loại bỏ từ sâu bên trong các lớp ngà răng ố vàng nhờ phá vỡ các chuỗi liên kết protein và các mảng màu bám trên răng. Công nghệ Brite Smile dựa trên nguyên lý hoạt động của ánh sáng xanh kích hoạt gel tẩy trắng răng bị xỉn màu phát huy hết tác dụng, thẩm thấu vào sâu bên trong ngà răng, giúp răng sáng màu từ trong thân răng, chứ không chỉ có tác dụng trên bề mặt răng.

răng bị ố vàng
Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiến hành vệ sinh trước khi tẩy trắng răng bị xỉn màu cho bệnh nhân.

Ánh sáng xanh phát ra từ máy Brite Smile còn có khả năng làm săn chắc mô nướu, giúp nướu hồng tự nhiên, hài hòa với hàm răng trắng sáng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra gel tẩy trắng răng đảm bảo chất lượng cao đã qua sự kiểm duyệt  của FDA Hoa Kỳ, hoàn toàn vô hại đến sức khỏe, không gây ra bất kỳ phản ứng với răng nướu.

Kỹ thuật thực hiện tẩy trắng răng bị xỉn màu đơn giản, chỉ trong khoảng thời gian 1 tiếng bạn đã có ngay hàm răng trắng sáng và có thể duy trì được độ trắng sáng từ 3-5 năm nếu bạn chăm sóc răng tốt. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín để bạn “chọn mặt gởi vàng”, hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh sẽ không còn là niềm mơ ước nữa.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về tẩy trắng răng bị xỉn màu đạt hiệu quả thẩm mỹ cao mà vẫn an toàn, không gây tổn hại men răng bạn có thể liên hệ tổng đài 19006899 hoặc đến thăm khám trực tiếp tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được giải đáp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN