Phương pháp lấy cao răng dưới nướu

0
1548

Cao răng hình thành hằng ngày do mảng bám thức ăn gây ra, đặc biệt khi cao răng hình thành dưới nướu dễ gây ra nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm. Thực hiện lấy cao răng dưới nướu chính là cách tốt nhất bạn nên thực hiện nhanh chóng.

Vi khuẩn chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh răng miệng, mà lượng vi khuẩn trong mảng bám trên răng có thể lên tới 95%( trong đó có khoảng 500 loại vi khuẩn khác nhau). Còn lại là các tế bào vật chủ khuôn hữu cơ và ion vô cơ.
Những mảng bám ở chân răng, trong khoảng thời gian dài nếu như không được làm sạch thì sẽ tạo thành những mảng vôi răng, bám cứng trên răng, hoặc dưới mép lợi được gọi là cao răng. Thông thường, chỉ sau thời gian 1 tuần nếu mảng bám trên răng không được làm sạch thì sẽ tạo nên cao răng.
Thực tế dựa vào vị trí hình thành của cao răng có thể chia làm hai loại chính:
+ Cao răng trên thân răng: Loại cao răng ở vị trí này thường có màu nâu vàng hoặc màu đỏ, tồn tại trên thân răng và cổ răng mà bạn vẫn có thể quan sát bằng mắt thường.
+ Cao răng dưới nướu: Loại cao răng được xếp vào loại cao răng cực kỳ nguy hiểm, bởi vì chúng nằm sâu dưới nướu và bằng mắt thường bạn sẽ không thể nhìn thấy được. Loại cao răng này không thể loại bỏ bằng những cách thông thường mà nó phải cần đến biện pháp chuyên khoa.

Tại sao cần thiết phải thực hiện lấy cao răng dưới nướu?

lấy cao răng dưới nướu>> Xem thêm: Cao răng đen

Cao răng dưới nướu như vừa nói ở trên thì nó rất nguy hiểm, chúng có thể là tác nhân gây ra hàng loạt các bệnh về răng miệng. Và muốn tránh và loại trừ những loại được những bệnh lý này thì cách duy nhất, tốt nhất là chăm sóc răng miệng tốt và lấy cao răng định kỳ.

Một số bệnh lý do cao răng gây nên:

Sâu răng: Vi khuẩn tồn tại trong cao răng chính là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sâu răng. Nếu mảng bám thức ăn có chứa nhiều tinh bột và đường, không được làm sạch, vi khuẩn sẽ lên men tạo ra axit và phá hủy tổ chức vô cơ, hữu cơ của răng. Đồng thời quá trình tái khoáng hóa cho men răng không thể đáp ứng kịp quá trình hủy khoáng trên thì sẽ làm cho răng xuất hiện những lỗ nhỏ, mất đi một phần nhỏ mô cứng trên răng, tạo ra các lỗ sâu màu đen, gây đau nhức dữ dội.

Cao răng dưới nướu rất nguy hiểm, vì mắt thuồng không thể nhìn thấy được và nó có thể gây ra những bệnh lý rất nghiệm trọng cho răng miệng

Viêm nướu, viêm nha chu: Trong quá trình phát triển, vi khuẩn giải phóng ra các men và độc tố gây bệnh cho nướu, làm mất dần đi sự liên kết giữa nướu và chân răng. Và có thể gây sưng và chảy máu chân răng. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra tụt mô lợi làm vi khuẩn xâm nhập vào sâu trong tổ chức quanh răng gây ra các bệnh về viêm nha chu, gây tiêu xương ổ răng và có thể làm mất răng.

Lấy cao răng dưới nướu là rất cần thiết, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng làm sạch được cao răng dưới nướu.

Nguồn: http://laycaorang.org/thoi-gian-cao-voi-rang-bao-lau-1-lan/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN