Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

0
539
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật khắc phục mọi khuyết điểm của khuôn hàm, đem đến nụ cười rạng rỡ, tự tin và quý phái. Vậy phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không? Cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia răng – hàm – mặt sau đây.

Chữa bệnh răng vổ

Răng hô là thế nào?

Phẫu thuật hàm hô ra đời thực sự đã đem đến cho nhiều người niềm hy vọng khắc phục khuyết điểm hàm hô, vẩu kém thẩm mỹ của mình. Hầu hết khách hàng khi đến tư vấn điều trị cũng đều thắc mắc việc nhổ răng có hay không khi phẫu thuật, cách thức tiến hành như thế nào…Theo các chuyên gia phẫu thuật chỉnh nha, những câu hỏi này nếu được giải đáp chi tiết và chính xác, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về ca phẫu thuật của mình.

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không?

Tùy vào mức độ hô của bạn mà bác sĩ sẽ có những cách phẫu thuật hàm hô khác nhau.

– Nếu hô hàm trên thì bác sĩ sẽ xem xét cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau rồi cố định bằng nẹp vis.

– Nếu hô hàm kèm hở lợi nhiều thì bác sĩ sẽ cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau, lún lên trên điều trị hô và hở lợi.

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không
Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của từng người

Như vậy, phẫu thuật hàm hô có phải nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng của từng người, phương pháp thực hiện cũng như chỉ định của bác sĩ trong từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, phẫu thuật hàm hô không đơn giản, bạn nên cân nhắc lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín chất lượng, bác sĩ giỏi với công nghệ và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại để giúp bạn có được vẻ đẹp mới vừa ý, an toàn cho sức khỏe của bạn.

Để tư vấn chính xác phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không cho bạn,  Bệnh viện nha khoa sẽ sử dụng máy chụp phim Xquang ConeBeam CT 3D để phân tích chính xác cấu trúc xương hàm hiện tại. Căn cứ vào kết quả phim chụp, bs lập kế hoạch điều trị cụ thể và thông qua ý kiến khách hàng trước khi thực hiện cách chữa răng bị hô phù hợp. Phương pháp phẫu thuật Lefort 1 được thực hiện bằng cách lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương. Sau đó dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z rồi đẩy hàm trượt ra sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc lại bằng chỉ sinh học.

Phẫu thuật hàm hô có nhổ răng

Bs chụp phim cho bệnh nhân bằng máy Xquang CoenBeam CT 3D kỹ thuật số.

Có những trường hợp, khi cấu trúc hàm răng phức tạp, bs sẽ kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định thực hiện nhổ răng cho bạn. Vị trí nhổ chiếc răng sẽ không ảnh hưởng lớn đến vẻ thẩm mỹ và sức khỏe của các răng khác. Hơn nữa, các bs tại Bệnh viện đều là những chuyên gia có chuyên môn giỏi về nha khoa và phẫu thuật hàm mặt nên bạn có thể yên tâm khi điều trị.

Hy vọng một số thông tin trên đã giúp hiểu rõ hơn về phẫu thuật hàm hô có nhổ răng không. Để biết chính xác từng trường hợp cụ thể, sự thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bác sĩ là vô cùng quan trọng.

Địa chỉ phẫu thuật móm Sài Gòn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN