Niềng răng cho người bị móm phải làm sao?

0
217

Nụ cười đẹp dễ tạo thiện cảm với người đối diện, nhưng nếu không may bị vẩu(móm) làm bạn thiếu tự tin, thì hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa có thể giúp bạn xử lý chúng. Vậy nieng rang cho nguoi bi mom như thế nào.

Biểu hiện của móm khá dễ nhận biết: Xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch, gây mất hài hòa khuôn mặt.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến móm(vẩu) nhưng đa số do di truyền, bên cạnh đó còn có thói quen thường gặp lúc nhỏ như đẩy lưỡi, hay trượt hàm dưới ra ngoài… Xem thêm: Niềng răng tháo lắp mức 3

Móm được chia thành 2 loại:
Móm do răng
Móm dạng này rất dễ nhận biết như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả, bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn

Móm do xương hàm
Đối với trường hợp móm(vẩu) quá mức, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó khắc phục cách hiệu quả, bác sỹ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình.

Phương pháp niềng răng móm với mắc cài
Mắc cài gắn bên trong răng
+ Ưu điểm: Thẩm mỹ hơn vì niềng răng không bị nhìn thấy khi giao tiếp
+ Khuyết điểm:
Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài
Khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng
Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn

Mắc cài gắn bên ngoài răng
+ Ưu điểm: Thời gian niềng răng nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng. Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn.
+ Khuyết điểm:
Không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng.
niềng răng móm với mắc cài kim loại

Niềng răng móm không mắc cài “Invisalign”
Đây là loại thẩm mỹ cao và tiện lợi. Mang khay trong suốt để điều chỉnh vị trí các răng. Bạn sẽ thấy rất thoải mái và tự tin khi sử dụng dịch vụ niềng răng này với những ưu điểm sau:
+ Ưu điểm:
Niềng răng với khay Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào khi sử dụng
Rất dễ vệ sinh răng và tiện lợi khi ăn uống, phát âm
Khó ai nhận ra bạn đang niềng răng, so với niềng răng gắn mắc cài, niềng răng với khay Invisalign thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng răng móm với khí cụ tháo lắp
Thường dùng cho răng hỗn hợp (tức là răng trẻ em chưa thay hết, vừa có răng sữa, vừa có răng trưởng thành)
Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng trưởng thành, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác.

Nhằm hiểu rõ hơn về nieng rang cho nguoi bi mom ? cùng những thắc mắc khác. Bạn có thể liên hệ hotline 19006899 hay trực tiếp tới nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM để hỗ trợ.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/rang-bi-sau-co-nieng-rang-duoc-khong/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN