Niềng răng ban đêm có thể tháo lắp được không?

0
459

Công nghệ niềng răng tháo lắp hiện nay đang ngày càng phổ biến hơn bởi lợi ích mà nó mang lại với những ưu điểm nổi bật so với những phương pháp khác. Thế nhưng niềng răng ban đêm có thể tháo lắp ra được không?

Niềng răng tháo lắp có 2 kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay là niềng răng invisalign và niềng răng Clear Aligner. Phương pháp niềng răng không mắc cài ra đời đã khắc phục tối đa những hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống trước đây. Với những đặc tính tạo nên sự khác biệt và là ưu điểm như: đạt được hiệu quả thẩm mỹ ngay cả khi niềng răng và có thể tháo lắp thuận tiện khi ăn nhai, vệ sinh. Tuy nhiên, để được biết rõ thời gian mang khay niềng cần đảm bảo và có nên tháo khay niềng răng ban đêm không, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được nha sĩ tư vấn. Xem thêm: niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu

Niềng răng ban đêm tháo lắp là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay.
Với thiết kế khay niềng tháo lắp, bạn hoàn toàn có thể tháo khay niềng khi cần thiết như vệ sinh, muốn có cảm giác ngon miệng khi ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia niềng răng, việc tháo khay niềng răng ban đêm không nên thực hiện thường xuyên. Việc tháo lắp khay niềng răng ban đêm thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng và dễ làm biến dạng khay niềng.

Bạn cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong việc đeo khay đúng cách, thời gian đeo khay và vệ sinh khay như thế nào. Cụ thể như sau:

– Đeo khay theo yêu cầu 20-22 giờ mỗi ngày.
– Tháo khay chỉ khi bạn ăn uống/ vệ sinh răng miệng.
– Vệ sinh khay bằng bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng.
– Chuyển sang giai đoạn mới khoảng 2 tuần/ lần.
– Đừng cố ép khay vào với răng ( hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ).

Để hiểu hơn về tình trạng Rang vau co di truyen khong? cùng nhiều thắc mắc khác. Bạn có thể tới nha Khoa Kim theo Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-sieu-toc/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN