Top 3 nhược điểm của làm cầu răng sứ bạn nên biết

0
776
nha khoa quận 7

Nếu bạn chưa biết đến những nhược điểm của làm cầu răng sứ là gì? và có nguy hiểm gì tới sức khỏe răng miệng hay không? thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Đi tìm những nhược điểm của làm cầu răng sứ

♦ Không ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương xảy ra

Theo tay nghề chia sẻ của các bác sĩ thì sau một giai đoạn bị mất răng; lúc này bạn sẽ lâm vào tình thế hiện trạng tiêu xương do không còn chân răng. Phác đồ làm cầu răng sứ không hề khắc phục được hoàn toàn hiện tượng tiêu xương răng phía dưới mà nó chỉ phục hình tốt phần răng ở bên trên đây. Do đó đây cũng được coi là 1 nhược điểm của làm cầu răng sứ mà bạn nên lưu ý.

♦ Do phải mài cùi răng nên làm nguy hiểm nhiều đến răng thật

Khi tiến hành làm cầu răng sứ, việc tiên phong chuyên gia nha khoa sẽ bổ nhiệm việc mài cùi răng hai chiếc răng kế cận răng mất. Vì thế, yên cầu hai chiếc răng Cùng với này này phải thật trẻ khỏe để mài thành 2 cùi răng nhỏ. Cầu răng sẽ gồm có thân răng của hai cùi răng này & của chiếc răng đã không còn gắn lại với nhau, tựa lên trên 2 cùi răng thật. Đây cũng là nhược điểm của làm cầu răng lớn nhất của kỹ thuật làm cầu răng sứ này.

Xem thêm: Làm cầu răng sứ có tốt không – trả lời từ chuyên gia

Nhược điểm của làm cầu răng sứ cần lưu ý Đó là mài cùi răng thật rất nhiều

hơn thế nữa việc mài cùi răng như thế khiến cho sức khỏe của răng sẽ có được khuynh hướng hạ xuống dưới các liên quan của lực nhai & những chất bào mòn có trong thực phẩm ăn uống mỗi ngày. Do vậy, công việc cầu răng lại vô tình hình thành nguy cơ tiềm ẩn tổn hại cho 2 chiếc răng trẻ trung và tràn đầy năng lượng khác.

♦ một hạn chế của làm cầu răng sứ nữa là cách này không còn ứng dụng cho nhiều tình huống

nhược điểm của phương thức làm cầu răng sứ này rõ nhất là chúng ta không còn ứng dụng được trong phục hình răng số 7 được. Bởi vì răng khôn không hề đáp ứng được tiêu chí để gia công một trụ răng vững chắc. Hơn thế nữa, tại một số nơi khác cũng không khả quan lắm cho hướng làm cầu răng sứ như: răng cửa, răng nanh, răng hàm…

Cách giải quyết và khắc phục nhược điểm của làm cầu răng sứ

Trường hợp bạn đang gặp phải các hạn chế của làm cầu răng sứ bên trên thì cũng không lo lắng quá. Vì đã có những phương pháp giải quyết và khắc phục sửa chữa thay thế ngay sau đây.

Làm răng implant

Làm răng implant chính là hướng giải quyết và khắc phục hạn chế của làm cầu răng sứ

Bằn việc tạo thêm một chân răng giả phí phía dưới được gắn trực tiếp vào xương hàm; sau đấy làm góp phần mão răng sứ ở trên. Giúp chiếc răng của bạn khi trồng sẽ mạnh bạo giống y như răng thật mà không phải suy nghĩ lắng bị tiêu xương chân răng hay là phải mài cùi răng….

Chụp răng sứ bằng kỹ thuật Nano phủ màng sinh học 6S

Đây là cách thức mới giúp cho bạn sở hữu hàm răng đều đẹp đẹp tự nhiên; cũng tương tự có khả năng giải quyết và khắc phục trọn vẹn các hạn chế của làm cầu răng sứ gây nên. Khi làm cầu răng sứ bằng công nghệ này, bạn sẽ có được các chiếc răng thỏa mãn nhu cầu bốn ưu điểm sau đây:

– Răng sau khi chữa trị xong có white color, không trở nên đục, bị đen viên, hở kẽ như khi phục hình bằng những kỹ thuật khác.

– Răng vừa được hình hành có tỷ lệ trùng khớp với răng thật trên toàn bộ các phương diện từ form size,các gờ rãnh trên thân răng

– Chiếc răng sứ mới có độ bền chắc khỏe cao, an toàn ăn nghiền như răng thật, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– thời điểm làm cầu răng sứ được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng mạng lưới hệ thống thiết bị phục hình Gia Công, không xảy ra sai sót.

– Đây có khả năng được coi là chiếc răng sứ dữ nguyên được dài lâu nhất trên cung hàm.

Tuy vẫn còn một số nhược điểm của làm cầu răng sứ nhưng chúng ta không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Trong khi chi phí làm cầu răng sứ lại rẻ hơn nhiều so với các phương pháp khác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN