Những trường hợp nào cần phải trám răng lấy tuỷ ?

0
327

Nhưng trường hợp nào cần trám răng lấy tuỷ và trám răng lấy tuỷ là kỹ thuật nha khoa nhu thế nào ? Tất tần tật sẽ có trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé !

Bạn có cần trám răng lấy tủy không?

Trước khi tìm hiểu về giá trám răng lấy tủy, trước hết bạn hãy tìm hiểu rõ hơn nữa xem mình có thuộc trường hợp cần trám răng lấy tủy không và hiểu rõ kỹ thuật nha khoa này là như thế nào.

Về bản chất, trám răng và lấy tủy là hai kỹ thuật nha khoa hoàn toàn khác nhau, vì thế trám răng lấy tủy giá bao nhiêu sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể khi bạn đến thăm khám.

+ Trám răng là phương pháp bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo đắp lên răng nhằm tạo hình lại thân răng, bảo vệ răng sau điều trị bệnh lý khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Trám răng giúp bạn lấy lại được hàm răng đẹp thẩm mỹ vốn có và phục hồi chức năng ăn nhai.

Đối với răng điều trị sau bệnh lý bao gồm sâu răng, viêm tủy, răng mòn men. Trám răng không cần lấy tủy áp dụng khi răng bạn mới chớm xuất hiện vết sâu, nghĩa là vi khuẩn mới ăn đến men răng hoặc ngà răng. Với răng sâu chưa ăn vào tủy, các cơn đau răng của bạn sẽ không dữ dội. Một số trường hợp xuất hiện kèm bệnh lý hôi miệng.

+ Lấy tủy là phương pháp mà bác sĩ sẽ lấy hết phần tủy bị hoại tử ra khỏi chiếc răng bị bệnh lý, nhằm ngăn ngừa mầm mống vi khuẩn phát triển gây biến chứng thành áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng. Lấy tủy là cách bảo tồn răng thật khi phát hiện chiếc răng đã bị viêm tủy và không thể phục hồi.

Lấy tủy răng hoàn thành, sau đó bác sĩ sẽ thực hiện trám răng nhằm tạo hình lại thân răng, phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

>>> bà bầu có nên hàn răng không
Triệu chứng của viêm tủy thường là những cơn đau dữ dội buốt nhói đến tận óc. Chỉ cần một kích thích nhỏ ví dụ như ăn đồ ăn nóng, lạnh, cay hay một cơn gió lùa qua răng bạn cũng có thể cảm nhận được cơn đau dữ dội.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Trám răng Sealant phòng ngừa 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Amalgam 1 răng 100.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Fuji 1 răng 150.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 1 1 răng 200.000
Trám răng (Hàn răng) bằng Composite loại 2 1 răng 350.000
Tái tạo răng thẩm mỹ bằng Composite 1 răng 500.000
Trám cổ răng 1 răng 250.000

Viêm tủy răng là bệnh lý nguy hiểm, để được khắc phục sớm, tránh biến chứng nghiêm trọng và bảo tồn răng thật tối đa bạn hãy đi khám tại Trung tâm nha khoa sớm nhất để các bác sĩ tư vấn và tìm cách điều trị bệnh lý kịp thời.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN