Những điều cần lưu ý khi niềng răng hàm cho trẻ

0
447
niềng răng hàm cho trẻ

Niềng răng hàm cho trẻ em có những đặc thù riêng và cần được chú ý để có thể chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả. Những điều cần lưu ý sau đây giúp bạn có những hiểu biết cơ bản để quyết định nên niềng răng cho trẻ như thế nào là tốt.

Bệnh chảy máu chân răng trẻ em

Nhổ răng sâu cho trẻ em

Niềng răng hàm cho trẻ và những lưu ý cần biết

1/ Khi nào có thể niềng răng cho trẻ em?

Các chuyên gia chỉnh nha Thế giới khuyến khích nên niềng răng hàm cho trẻ em càng sớm càng tốt, 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn.

nieng-rang-mac-cai-bang-kim-loai

Niềng răng cho trẻ em có những vấn đề cơ bản cần lưu ý để đạt hiệu quả 

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng được. Một số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng trưởng thành vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong tình huống này thì khi những chiếc răng trưởng thành khác mọc lên mà không trật tự theo khoảng trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi tới khi đủ tuổi.

2/ Niềng răng hàm cho trẻ em có tốn nhiều thời gian không?

Đối với niềng răng hàm cho trẻ em, kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ em 2Có thể niềng răng cho trẻ em khi răng trưởng thành của trẻ đã mọc đầy đủ

Sở dĩ có điều này là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu tác động vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài hay invisalign, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong muốn mà không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào cho trẻ.

3/ Nên niềng răng cho trẻ em bằng phương pháp nào?

Đối với trẻ em, vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng là không cần thiết nên tốt hơn là dùng mắc cài để niềng chỉnh. Mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt, bền bỉ nên cho hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn các kỹ thuật chỉnh nha khác (khay niềng, khí cụ nẹp răng).

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp nên áp dụng khi cần chỉnh nha bằng mắc cài. Công nghệ cho hiệu quả niềng răng tốt với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và hài hòa. Vòm răng và độ khum vòm hàm của trẻ đạt được độ hài hòa, tương xứng*

– Quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ hỗ trợ điều trị*

– Xương và răng ổn định sau mỗi đợt dịch chuyển và khi kết thúc hỗ trợ điều trị.

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ phải niềng răng trong thời gian ngắn.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL được các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng thành công, đã được kiểm định chất lượng và có độ an toàn cao của y khoa Quốc tế. Công nghệ đã được chuyển giao cho Nha khoa KIm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Sau rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng dịch vụ, chăm sóc và đặc biệt là năng lực chuyên môn của các bác sỹ, Nha Khoa KIM đã chứng tỏ được năng lực mạnh trong lĩnh vực nha khoa, xứng đáng được chuyển giao công nghệ ưu việt này. Thực tế áp dụng công nghệ này để hỗ trợ điều trị cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được điều này.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn về niềng răng hàm cho trẻ, phụ huynh có thể liên lạc 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.

Trẻ đau răng nên ăn gì

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN