Nhổ răng rồi cấy ghép implant có được không?

0
449

Chào bác sĩ! Răng tôi bị sâu rất nặng. Tôi muốn nhổ chiếc răng này đi đồng thời cắm implant vào ngay luôn được không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ. (vanminh..@gmail.com)

Trả lời
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về góc tư vấn của Nha Khoa KIM, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:

Nhổ răng cấy ghép implant có được không?
Trong tất cả các trường hợp điều trị răng miệng, việc nhổ răng cấy ghép implant là chỉ định sau cùng, khi mà những biện pháp khắc phục không thể bảo tồn răng sâu được nữa. Với những răng bị sâu quá nặng thì việc nhổ là điều cần thiết, để tránh những hậu quả như gây đau nhức dai dẳng, hoặc răng bị chết tủy gây nhiễm trùng, thân răng sẽ bị bể dần và chỉ còn lại chân răng.

Nếu răng bạn bị sâu quá nặng, không thể chữa tủy được nữa thì cần phải nhổ càng sớm càng tốt. Và trong trường hợp này, bạn nên cấy ghép răng implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng.

>>> Giá trồng răng implant

Sở dĩ phải như thế vì răng thật của chúng ta rất đặc biệt, chúng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không thể tự tái tạo sau khi bị tổn thương. Nếu đã nhổ răng cấy ghép implant vĩnh viễn thì nó sẽ không bao giờ mọc lại nữa. Vì vậy, cần sử dụng phương pháp cấy ghép implant để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Quy trình nhổ răng cấy ghép implant tại BV Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hơn 15 năm kinh nghiệm với quá trình không ngừng nghiện cứu và cập nhật kiến thức mới nhất, đội ngũ bác sĩ Nha Khoa KIM đã xây dựng một quy trình cấy ghép răng implant đạt được hiệu quả thẩm mỹ, an toàn, bền vững và hiện đại nhất.

>>> Thẩm mỹ cay ghep implant co dau khong

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

BS kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Đồng thời điều trị các bệnh nha chu (nếu có), vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn khi thực hiện cấy ghép implant và nhổ răng cấy ghép implant.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT
Tự hào là trung tâm trang bị máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới 2014 đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Nha Khoa KIM đảm bảo mang đến cho bạn một phác đồ điều trị chính xác tuyệt đối.

Bước 3: Bác sỹ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể, phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Với số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống thần kinh quanh hàm cùng phần mềm phân tích Simplant 3D, BS cho bạn nhìn thấy các vị trí cắm ghép implant chính xác, thông số đo đạc cụ thể để biết được thể tích xương có đủ để cấy implant không, từ đó áp dụng phương pháp thích hợp.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng cấy ghép Implant

Quy trình nhổ răng và cấy ghép implant tại Nha Khoa KIM được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng cùng các máy móc trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant và đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim Cone Beam CT lần nữa để xem implant có sát khít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

Bước 6: Chăm sóc răng implant, tái khám định kỳ và bảo hành

Quy trình chăm sóc tái khám luôn được chú trọng. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám định kỳ chi tiết để đảm bảo răng của bạn luôn ổn định, an toàn, nếu có vấn đề gì sẽ điều chỉnh kịp thời.

Nhổ răng cấy ghép implant là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi tính an toàn cao vì vậy bạn nên lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín khi thực hiện. Nha Khoa KIM là địa chỉ bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/bi-mat-1-rang-ham/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN