Nguyên nhân khiến màu răng sứ thay đổi?

0
691

Răng sứ đổi màu là tình trạng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Cách khắc phục tình trạng này là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

>>http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-cho-rang-cua-moc-lech/

1. Răng sứ đổi màu sau phục hình theo ánh sáng
Màu của răng sứ chính là màu của loại sứ được lựa chọn làm chất liệu. Răng sứ có độ đều màu hay không phụ thuộc vào cấu tạo của răng, bao gồm lớp vở và sườn. Khi hai lớp có tính chất và màu sắc tương tự nhau thì màu răng sẽ có sự tương đồng rất cao. Điều này là Nguyên nhân khiến răng sứ đổi màu sau phục hình.

Màu răng sẽ thay đổi theo chất liệu cấu tạo nên răng

Có thể kiểm chứng điều này với răng sứ Titan. Sau phục hình, trong điều kiện bình thường màu răng sẽ trắng đẹp như ý. Nhưng nếu chiếu ánh sáng trực tiếp với công suất lớn chẳng hạn như đèn sâu khấu, đèn chiếu laser hay đèn trong các quán bar thì răng sẽ đổi màu, có ánh đen bên trong.

Đó là màu của khung sườn răng sứ, vì sườn răng sứ Titan được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan. Màu của sườn hợp kim thường có màu xanh đen. Lớp vở sứ “mỏng manh” bên ngoài không thể giấu đi được màu của khung sườn bên trong dưới các sắc độ sáng khác nhau, đặc biệt là ánh sáng chiếu trực diện.

2. Răng sứ đổi màu sau phục hình khi thay đổi môi trường

boc rang su cho rang cua moc lech Bạn sẽ ngạc nhiên khi rời khỏi phòng nha, soi gương và nhận thấy màu răng sứ không còn giống với màu mà bạn đã nhìn thấy khi bác sỹ cho so sánh với bảng màu răng.

Răng có đổi màu sau phục hình hay không cần phải được chế tạo đúng tiêu chuẩn

Thực tế, môi trường chiếu sáng ở phòng nha khác với ánh sáng thực tế ở môi trường tự nhiên. Có những loại sứ có màu bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi môi trường này. Vì thế để đảm bảo chắc chắn chiếc răng có màu ổn định, bạn nên yêu cầu được thử ở nhiều loại ánh sáng khác nhau, đừng quên thử răng và quan sát trong điều kiện chiếu sáng tự nhiên, không dùng đèn chiếc sáng.

Bạn đọc quan tâm

3. Răng sứ đổi màu sau phục hình do những nguyên nhân nào?
Trước hết là do loại sứ sử dụng, nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận sự đổi màu của răng. Nếu dùng răng toàn sứ thì sự chất liệu sứ không đảm bảo sẽ khiến màu bị thay đổi dưới tác dộng của các yếu tố xung quanh, đặc biệt là ánh sáng.

Vì thế, về cơ bản để tránh sự đổi màu của răng sứ sau phục hình, điều quan trọng là ở tay nghề bác sỹ, kỹ thuật viên và địa chỉ nha khoa uy tín.

Chỉ khi thực hiện phục hình răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín có bác sỹ giàu kinh nghiệm và kỹ thuật viên giỏi ứng dụng công nghệ hiện đại mới đủ đảm bảo cho răng sứ được chế tạo hoàn hảo, không thay đổi trong bất cứ tình huống hay điều kiện nào.

Tại Nha khoa, để tránh nguy cơ răng sứ đổi màu sau phục hình và hạn chế tối đa sự thay đổi tính chất dưới tác động của axit, Trung tâm đã thực hiện tiếp nhận chuyển giao công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp

Công nghệ giúp phục hình răng sứ tốt, không bị đổi màu sau phục hình

Công nghệ mang đến cho người phục hình chiếc răng sứ hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật say đây:

– Khôi phục lại thân răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Với công nghệ này, chiếc răng sứ được phục hồi sẽ có màu không bị thay đổi dưới các tác động ngoại cảnh.

Răng sứ đổi màu là trường hợp phổ biến chỉ cần biết cách chăm sóc sẽ không quá ảnh hưởng đến răng sứ của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN