Nguyên nhân hô do đâu và cách điều trị hiệu quả

0
972
nguyên nhân hô

Răng hô là một trong những khuyết điểm khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong vấn đề giao tiếp. Hơn hết, răng hô còn gây khó khăn trong việc sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Vậy nguyên nhân hô do đâu và cách điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả?

Làm thế nào để chữa răng vẩu?

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền?

Răng hô có những dạng, kiểu khác nhau, bắt nguồn từ các nguyên nhân hô của răng cụ thể và cách khắc phục cũng khác. Thông thường, sẽ có ba kiểu hô răng cụ thể là hô do răng (mọc chìa, mọc vểnh), do xương hàm (xương phát triển và đưa ra quá mức so với hàm còn lại) và do cả răng và xương hàm.

Tìm hiểu những nguyên nhân tại sao răng bị hô?

  • Nguyên nhân tại sao răng bị hô không chỉ có một. Trong đó, 70% nguyên nhân răng hô là do di truyền từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm.
  • Nguyên nhân gây ra răng hô thứ hai là do chế độ dinh dưỡng. Điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô.
  • Nguyên nhân tại sao răng bị hô thứ 3 đặc biệt quan trọng và rất phổ biến là do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt. Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.
Nguyên nhân hô
Nguyên nhân hô răng là do đâu?

Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân giải thích nguyên nhân hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

Với những kiểu hô do răng và do xương hàm thì có thể điều trị bằng một trong hai cách là niềng răng và phẫu thuật. Nếu hô do răng thì cần niềng răng, nếu hô do xương hàm thì nên phẫu thuật chỉnh hàm. Trong trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì phải kết hợp cả hai phương pháp trên mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi thực hiện điều trị răng hô tại Nha Khoa KIM, các bác sĩ sẽ thăm khám và tìm ra nguyên nhân hô cụ thể. Với kỹ thuật, máy móc hiện đại, Nha khoa KIM cam kết sẽ mang lại kết quả điều trị răng hô tốt nhất cho mọi khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, sẽ dễ dàng thực hiện răng hô một cách nhanh chóng, an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Nếu muốn hiểu rõ hơn về nguyên nhân hô răng và cách điều trị như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha Khoa KIM để được bác sĩ thăm khám chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN