Nguyên nhân gây vẩu hàm trên

0
480

Vẩu hàm trên là một trong những trường hợp sai khớp cắn khiến toàn bộ răng hàm trên chìa ra phía ngoài, không chỉ ảnh hưởng lớn tới ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa, thiếu thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì bất cứ trường hợp hô vẩu nào cũng có thể khắc phục được hết.

1. Nguyên nhân gây vẩu hàm trên

Vẩu hàm trên là một khuyết điểm của hàm răng, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, e dè khi cười nói giao tiếp với mọi người. Có nhiều lý do dẫn tới vẩu hàm trên như do hình dáng răng, thế răng, thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, lấy lưỡi đẩy răng, mút ti giả…

Vẩu hàm trên – Vẩu xấu kiểu gì cũng chữa được hết 1Vẩu hàm trên ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ của cả khuôn mặt

Có thể chỉ ra các nguyên nhân gây vẩu hàm trên bao gồm:

* Vẩu hàm trên do răng

Răng hàm trên mọc xô lệch, mọc chìa ra phía trước gây mất cân đối với các răng hàm dưới, khiến hàm trên hô vẩu ra phía ngoài.

* Vẩu hàm trên do xương hàm

Xương hàm trên phát triển mạnh hơn hàm dưới, dẫn tới tình trạng cả hàm trên chìa dài ra ngoài, nhiều hơn, mất cân xứng.

* Vẩu hàm trên do cả răng và hàm

Hàm trên hô ra trước và răng mọc xô lệch, mọc chìa ra ngoài. Đây là trường hợp khá phức tạp, nhiều người còn không khép được môi lại do hô quá nhiều.

2. Cách chữa vẩu hàm trên hiệu quả và triệt để nhất

Khi đã biết được nguyên nhân gây vẩu hàm trên là gì, bạn không cần phải quá lo lắng vì với mỗi trường hợp sẽ có phương pháp chữa hô vẩu phù hợp, giúp hết hô, đem lại hàm răng đẹp và nụ cười xinh. Trong đó, phương pháp niềng răng và phẫu thuật là 2 phương pháp chữa vẩu hàm trên hiệu quả và triệt để nhất.

Vẩu hàm trên – Vẩu xấu kiểu gì cũng chữa được hết 2Niềng răng vẩu – giải pháp giúp răng hết vẩu an toàn, không xâm lấn

* Chữa vẩu hàm trên bằng niềng răng

Niềng răng chữa vẩu hàm trên được áp dụng cho những trường hợp vẩu do răng. Bệnh nhân sẽ được điều trị chữa vẩu bằng cách sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Khi đó, lực kéo của dây cung và mắc cài sẽ giúp dịch chuyển răng một các từ từ, giúp điều chỉnh hướng răng, thế răng về đúng vị trí vuông góc với cung hàm, giúp răng hết vẩu.

Phương pháp niềng răng còn giúp sắp xếp các răng thẳng đều đẹp với nhau, ngay ngắn trên cùng một hàm, và giúp điều chỉnh khớp cắn hàm trên và hàm dưới trở nên cân đối hài hòa. Việc niềng răng vẩu hàm trên sẽ mất khoảng 1-2 năm điều trị nhưng hiệu quả chữa hết vẩu do răng triệt để, duy trì vĩnh viễn về sau.

* Chữa vẩu hàm trên bằng phẫu thuật

Với những trường hợp hô vẩu do vẩu xương hàm trên, thì niềng răng sẽ không có hiệu quả. Dó, phẫu thuật chỉnh hàm là cách duy nhất và triệt để nhất để chữa vẩu hàm trên. Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật để giảm chiều dài xương hàm, đẩy xương hàm trên lùi vào trong, đồng thời điều chỉnh lại khớp cắn cân đối giữa hai hàm, giúp hết hô vẩu, mang lại diện mạo thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Vẩu hàm trên – Vẩu xấu kiểu gì cũng chữa được hết 3 Phẫu thuật hàm vẩu chữa hàm vẩu nhanh chóng và triệt để

Phẫu thuật vẩu hàm trên giúp khắc phục triệt để và nhanh chóng tình trạng hô vẩu, kể cả trường hợp sai lệch khớp nghiêm trọng. Thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 1 ngày mà hiệu quả thẩm mỹ đạt được rất cao.

* Kết hợp niềng răng và phẫu thuật vẩu hàm trên

Trường hợp vẩu hàm trên do cả răng và xương hàm là tình trạng hô vẩu khá phức tạp, do đó để mang lại kết quả chữa hết vẩu tốt nhất, khi đó phải áp dụng cả phẩu thuật để đẩy lui hàm trên và bên trong và niềng răng điều trị để sắp xếp lại răng.

Có thể nói, hô vẩu hàm trên dù xấu thế nào, mức độ ra sao sẽ đều có phương pháp khắc phục hết hô vẩu phù hợp. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn hay thiếu tự tin về khuyết điểm trên khuôn mặt do vẩu hàm trên, bạn hãy tới gặp bác sỹ nha khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp giúp đem lại hàm răng đều, đẹp nhé.

Nha khoa KIM là một địa chỉ tin cậy và là cơ sở nha khoa uy tín chất lượng mà bạn nên tới thăm khám, điều trị. Bác sỹ có tay nghề giỏi, am hiểu về xương hàm, phẫu thuật xương hàm, nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng chỉnh nha sẽ trực tiếp kiểm tra và tiến hành chỉnh nha.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại như máy chụp X-quang 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, cùng nhiều thiết bị công nghệ mới sẽ giúp việc điều trị hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-trong-thoi-gian-bao-lau.html

https://benhvienranghammat.com.vn/an-uong-sau-khi-nieng-rang.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN