Nguyên nhân cười hở lợi và cách điều trị

0
524

Cười hở lợi là một khuyết điểm thường gặp, đặc biệt là người ở các nước Châu Á. Cười hở lợi không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ mà còn gây ra một số bệnh lý răng miệng khác. Vậy nguyên nhân cười hở lợi là do đâu? Và cách điều trị cười hở lợi này như thế nào? bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Cắt xương hàm hô

Chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân cười hở lợi

Nguyên nhân của cười hở lợi được chia thành các nhóm chính sau:

+ Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc

+ Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

+ Xương hàm trên bị hô

+ Xương ổ răng quá dày

nguyên nhân cười hở lợi
Nguyên nhân cười hở lợi được chia thành nhiều nhóm

Cười hở lợi không phải bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, sự tự tin khi giao tiếp. Người bị cười hở lợi rất “ngại cười” hay khi cười hay che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều.

Các kiểu cười hở lợi

+ Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Nguyên nhân cười hở lợi là gì
Cười hở lợi khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp

Điều trị cười hở lợi như thế nào?

Tiến hành chữa cười hở lợi: điều trị bằng 2 phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật.

+ Phương pháp không phẫu thuật: tiêm hoạt chất kéo môi lên cao

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả tức thì. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của người bệnh thu hẹp nhiều theo chiều đứng. Quá trình thực hiện chỉ mất 30 phút, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình điều trị, hoàn toàn không đau, không chảy máu, khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là duy trì không vĩnh viễn mà thường chỉ kéo dài 6 – 8 tháng.

+ Phương pháp phẫu thuật

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho khách hàng. Bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bệnh nhân cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ. Như vậy sẽ khắc phục việc cười hở lợi vĩnh viễn.

Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi thành công cho hơn hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, hiện nay Nha Khoa KIM là địa chỉ chữa cười hở lợi uy tín, an toàn, chất lượng. Nếu chưa biết nguyên nhân cười hở lợi của mình là gì và cách điều trị nào hiệu quả, hãy đến trực tiếp tại đây để được tư vấn.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN