Nguyên nhân của tình trạng ê buốt sau khi trám răng

0
316

Ê buốt sau khi trám răng còn do áp lực nén ép vật liệu vào xoang khi trám làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà tạo cảm giác đau hoặc là do khi chiếu đèn để làm cứng thuốc, Composite có khuynh hướng co về phía đầu đèn tạo một khoảng trống ở mặt liên kết giữa Composite và ngà răng, sau đó dịch ngà lấp đầy khoảng trống đó. Do vậy, khi ăn nhai, áp suất lực nhai làm chất lỏng di chuyển tạo cảm giác đau.

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng ê buốt sau khi trám răng là do:

Quy trình trám răng không đảm bảo kỹ thuật, xem thêm tram rang tham my  trám không triệt để. Đã có rất nhiều trường hợp răng bị sâu nhưng trước khi hàn trám răng bằng các vật liệu nha khoa, chỗ sâu răng không được nạo sạch những mầm mống vi khuẩn tồn tại bên trong, gây tổn hại và tạo cảm giác ê nhức cho răng, đặc biệt là đối với răng hàm. Cảm giác ê nhức sẽ xuất hiện khi chỗ răng sâu có thể lan xuống tủy và gây kích ứng lên đầu tủy. Miếng trám không được trám đúng kỹ thuật, bị hở trong quá trình ăn nhai, khi thức ăn lọt xuống cũng có thể kích ứng và tạo cảm giác ê buốt cho răng.

rp_tram-rang-tham-my-co-ben-khong.jpg

Sau khi trám răng bị ê buốt là một hiện tượng khá phổ biến, đặc biệt đối với những địa chỉ trám răng không uy tín. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do quá trình hàn trám không tuân thủ theo đúng kỹ thuật làm người bệnh cảm thấy đau nhức và khó chịu. Vậy sau khi trám răng bị ê buốt thì phải làm sao?

Việc lấy tủy – điều trị nội nha một khi không được tiến hành triệt để trước khi trám cũng có thể tạo nên những kích thích cho răng. Cảm giác đau nhức càng ngày càng rõ sau khi trám. Điều này được giải thích là bởi khi tủy không được làm sạch, còn sót sẽ gây hoại tử, với sự kích thích của vết trám lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng đau nhức, thậm chí có thể khiến răng bị rụng, gây áp xe ổ xương răng. Đây là một trong những dấu hiệu không thể coi thường.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/co-nen-di-han-rang-khong-khi-nao-nen-han-rang.html

Sau khi trám răng bị ê buốt thì phải làm sao?

Răng ê buốt sau khi trám phần lớn do quá trình thực hiện việc trám răng chưa triệt để, do đó các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra răng cụ thể, xác định nguyên nhân làm răng bị ê buốt và từ đó đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Nếu ê buốt răng do bệnh lý răng sâu hay viêm tủy thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo miếng trám ra, sau đó nạo bỏ ổ răng sâu, lấy tủy bị đã hư, làm sạch răng và sau đó sử dụng vật liệu trám bít lại phần răng đã bị tổn thương giúp ngăn vi khuẩn phát triển.
Tóm lại sau khi trám răng bị ê buốt phải làm sao và Tram rang tham my o dau tot? Người bệnh cần đến cơ sở nha khoa trám răng uy tín để được thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh tình trạng ê buốt kéo dài gây tổn hại đến răng và chân răng.

Trong trường trường răng bị ê buốt do thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc do kích ứng với vật liệu trám, bác sĩ sẽ tháo miếng trám cũ ra và thay bằng một miếng trám mới hay vật liệu trám thích hợp với cơ địa của người bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN