Mẹo làm răng hết hô nhờ dùng tay đẩy răng có hiệu quả không?

0
215

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em được biết một vài mẹo chữa răng hô tại nhà, trong đó có cách dùng tay đẩy răng có vẻ an toàn và được áp dụng phổ biến nhất. Vậy không rõ mẹo làm răng hết hô này có hiệu quả không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Cẩm Nhung – Phú Thọ).

>>>> phau thuat ham ho nen hay khong

>>>> phẫu thuật chỉnh hàm hô
Trả lời :
Chào bạn Cẩm Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo làm răng hết hô bằng cách dùng tay đẩy răng” của bạn, Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Mẹo làm răng hết hô nhờ dùng tay đẩy răng có hiệu quả không?

Đối với nhiều trường hợp bị hô thì tâm lý chung là không muốn đến các phòng khám nha khoa để chữa trị. Họ thường tìm hiểu những mẹo làm răng hết hô tại nhà mà điển hình là cách dùng tay đẩy răng. Ở độ tuổi đang phát triển thì cách này có cho hiệu quả, tuy nhiên có trường hợp răng bị xô đẩy theo hướng khác không như mong muốn. Còn ở lứa tuổi trưởng thành thì mẹo là răng hết hô này hầu như không mấy hiệu quả.

Nếu răng mọc sai lệch, đặc biệt là răng hô thì không thể chữa trị được bằng bất cứ phương pháp thông thường nào. Mẹo làm răng hết hô tại nhà lại càng không thể khắc phục được sự sai lệch này của răng, nhất là khi căn nguyên gây ra răng hô không phải do răng.
Bạn nên biết răng răng hô không chỉ có một kiểu, có thể hô do bản thân những chiếc răng mọc vênh chìa, cũng có thể hô do xương hàm đưa ra quá mức, đôi khi còn vừa hô vừa hô do răng và do cả hàm.

Muốn chỉnh lại tình trạng này đòi hỏi phải can thiệp trước hết vào vị trí và thế mọc của răng, sau đó là can thiệp sâu để chỉnh lại xương hàm. Răng thì có thể chỉnh bằng những khí cụ bên ngoài, nhưng với xương hàm thì chỉ có phẫu thuật với tạo ra được hiệu quả.

Ngay cả khi niềng răng, cũng phải áp dụng kỹ thuật thật đảm bảo mới có thể thể tạo ra được kết quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn phải mang mắc cài trên răng trong nhiều ngày và duy trì 24/24h trong ngày theo lộ trình và tính toán kỹ lưỡng.


Trong khi đó, mẹo trị răng hô bằng cách dùng ngón tay đẩy răng không thể duy trì được lực kéo liên tục, dài lâu và bền bỉ được. Hơn nữa, khi răng đã tồn tại cứng chắc trong xương hàm thì lực đẩy của ngón tay không đủ để làm răng di chuyển.

Nếu bạn dùng ngón tay làm mẹo giúp răng bớt hô bằng cách đẩy răng đối với đối tượng là trẻ em thì còn có thể tác động được phần nào đến vị trí của răng nhưng phương pháp chữa răng hô tại nhà này rất không được các nha sĩ khuyến khích bởi hại nhiều hơn là có lợi.

2. Thay vì dùng cách mẹo chữa răng hô tại nhà hãy chọn giải pháp an toàn và hiệu quả

Thay vì nghĩ tới các mẹo chữa răng hô, bạn nên tìm hiểu về cách chữa răng hô tối ưu nhất hiện nay là niềng răng. Tại Răng hàm mặt Sài Gòn, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Công nghệ này hội tụ được 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

♥ Giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ, đều đặn và thẳng hàng, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ với khuôn miệng hài hòa nhất.

♥ Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác và các tình huống cấp cứu do bung tuột sút mắc cài,

♥ Cả răng và xương đều thích ứng tốt với lực di chuyển răng và đảm bảo ổn định sau khi kết thúc điều trị,

♥ Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật chỉnh nha thông thường.
Trong trường hợp hô do xương hàm gây ra, bạn phải phẫu thuật chỉnh hàm nên càng không thể dùng mẹo làm răng hết hô để khắc phục được.


Nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn theo các thông tin sau đây để được tư vấn thêm răng hô phải làm sao mới chữa trị triệt để và nhanh nhất được. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN