Mài hay bọc sứ cho răng khểnh tốt hơn?

0
854

Nên mài răng khểnh hay bọc sứ cho răng khểnh là nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ hữu ích cho bạn đấy. Hãy chú ý theo dõi nhé.

>>Răng sứ quý kim: http://lamrangsu.com.vn/rang-su-kim-loai-quy/

Nên mài hay bọc răng sứ cho răng khểnh

1. Mài răng khểnh

Cấu tạo của răng gồm 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng. Men răng là lớp vỏ cứng bên ngoài bảo vệ ngà răng và tủy răng trước những tác động môi trường thức ăn. Khi mất lớp men răng, ngà răng sẽ bị lộ ra bên ngoài. Răng sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị kích ứng khi ăn thực phẩm nóng, lạnh, chua, ngọt.

Do đó, nếu răng khểnh thô, bắt buộc phải mài răng thì chỉ nên mài với tỷ lệ vô cùng nhỏ, sao cho không lộ tới lớp ngà răng. Trường hợp răng khểnh quá to, dài, chênh lệch quá lơn so với các răng khác trong hàm thì là không nên vì để chỉnh cho hài hòa cần phải mài với tỷ lệ lớn.

Tuy nhiên, cho dù trường hợp nào tốt nhất vẫn không nên áp dụng phương pháp mài cho răng khểnh. Bởi, mặc dù răng khểnh mọc lệch khỏi hàm và không hỗ trợ nhiều trong ăn nhai. Nhưng nếu răng khểnh bị nhảy cảm vẫn gây ra những gây ra ê buốt, khó chịu cho “khổ chủ”.

2. Bọc sứ răng khểnh

cách làm đều răng không cần niềng

cách làm đều răng không cần niềng

Bọc răng sứ là cách http://lamrangsu.com.vn/cach-lam-deu-rang-khong-can-nieng-rang/ .Để khắc phục những nhược điểm mài răng khểnh, người ta đã tìm ra phương pháp bọc sứ cho răng khểnh. Bọc sứ cho răng khểnh tuy vẫn phải mài răng, nhưng sau đó răng khểnh sẽ được chụp bởi một mão răng sứ. Mão răng sứ có hai nhiệm vụ chính. Thứ nhất, bảo vệ răng khểnh trước những tác nhân từ môi trường, đặc biệt trong quá trình ăn uống. Thứ hai, mão răng sứ có hình thể, màu sắc hoàn toàn giống răng khểnh thật, tạo hình hài hòa với các răng còn lại trên hàm nên đảm bảo tính thẩm mỹ, duyên dáng của khuôn miệng.

Bọc răng sứ cho răng khểnh như thế nào?

Bọc răng sứ bác sĩ sẽ mài lớp men răng bên ngoài và phục hình mão răng sứ sao cho răng khểnh sau khi phục hình có độ hài hòa tự nhiên nhất. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp, bệnh nhân muốn đưa răng nanh (khểnh) về đúng vị trí cũng hàm vẫn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Trong trường hợp răng khểnh quá chìa ra ngoài, để đảm bảo thân răng sứ sau khi lắp hài hòa với cung hàm, thì cần phải mài mặt ngoài răng khểnh một tỉ lệ lớn hơn so với mặt trong. Tuy nhiên nếu, mài lớp ngoài răng khểnh quá nhiều thì cần phải điều trị lấy tủy trước khi mài cùi răng.

Nếu bạn muốn bọc sứ cho răng khểnh nhưng lo lắng về vấn đề chi phí có thể tham khảo bài viết sau http://lamrangsu.com.vn/lam-rang-su-tra-gop/ chính là chế độ làm răng sứ trả góp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN