Lợi ích của niềng răng mang lại?

0
252

Phương pháp duy nhất để sắp xếp lại vị trí răng và chỉnh sửa khớp cắn chỉ có thể là phương pháp niềng răng – chỉnh nha. Niềng răng cho ta thấy được tầm quan trọng của phương pháp này mang lại.

>>> nieng rang o dau tot nhat

>>> Nieng rang khong mac cai la gi


Vậy niềng răng có tác dụng gì ?

Trước tiên niềng răng – chỉnh nha là một lĩnh vực chuyên khoa RHM chuyên về chẩn đoán, dự phòng và điều trị những bất thường của răng mặt như hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn…về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện vẻ thẩm mỹ.

Niềng răng như thế nào?


Nói đến niềng răng thì có nhiều phương pháp như mang mắc cài hoặc mang khay trong suốt. Cả 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả cao nhưng chỉ khác nhau về vẻ thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Niềng răng – chỉnh nha điều quan trọng là chẩn đoán chính xác của BS cả khớp cắn lẫn tình trạng răng miệng. Niềng răng bao gồm những mắc cài, dây cung, thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Hay thun liên hàm có nhiệm vụ tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không hề gây đau đớn cho bệnh nhân. Thời gian niềng răng khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến khi bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của BS, tái khám đúng hẹn.
Để suốt quá trình niềng, sức khỏe răng miệng luôn được đẹp thì bệnh nhân cần phải chăm sóc răng miệng thật kỹ, ăn nhai thức ăn mềm và mọi thứ liên quan đến răng miệng cần phải tìm hiểu và lưu ý.

Vậy lợi ích của niềng răng mang lại?


Mang tính thẩm mỹ cao
Ngày nay để sở hữu một hàm răng đều đặn và đẹp mang đến nhiều lợi ích. Vì thế, không chỉ với những người gặp khuyết điểm răng hàm nặng mà ngay với những hàm răng đã khá đẹp mà vẫn muốn chỉnh sửa với mong muốn có được nụ cười đẹp hơn.

Ăn nhai thoải mái, thuận lợi
Với một hàm răng lệch lạc, mọc lệch thì việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn vô cùng khó khăn. Vì thế cần phải được can thiệp từ sớm tránh những tổn thương về khớp cắn.

Duy trì sức khỏe luôn được khỏe mạnh
Nếu một hàm răng đều đặn, mọc đúng vị trí thì việc vệ sinh răng miệng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Ngược lại nếu răng không đều, không ngay ngắn thì khó chải răng, dễ bám tụ vôi răng gây sâu răng, nha chu, viêm nướu…

Niềng răng thẩm mỹ là bao gồm nhiều kỹ thuật niềng răng ngoài chức năng nắn chỉnh răng hiệu quả còn phải mang lại tính thẩm mỹ, sự thoải mái và sự tự tin trong giao tiếp cho người niềng. Với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ được áp dụng tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn bạn sẽ chắc chắn có được một nụ cười tươi và hàm răng đẹp như mong đợi.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN