Nguyên nhân làm răng sứ bị đau?

0
845
lý do làm răng sứ bị đau
vì sao làm răng sứ bị đau

Chào bác sĩ, em vừa làm răng sứ tuần trước mà không biết vì sao giờ cảm thấy đau nhức. Bác sĩ cho em biết nguyên nhân làm răng sứ bị đau, em lo quá, bác sĩ tư vấn giúp em. (Minh Hằng-25 tuổi- Đồng Nai)

Minh Hằng thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc nguyên nhân làm răng sứ bị đau như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến làm răng sứ bị đau, có thể do không điều trị các bệnh lý răng miệng, điều trị tủy triệt để hay do kỹ thuật phục hình không tốt của bác sĩ.

Làm răng sứ bị đau do không điều trị bệnh lý răng miệng

Trong quy trình bọc răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng làm răng sứ bị đau, bác sĩ cần loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

làm răng sứ bị đau
Làm răng sứ bị đau do không điều trị viêm nha chu

Đôi khi có những trường hợp nha sỹ cần phải chụp X quang để xác định rõ tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước khi tiến hành mài cùi, bọc sứ. Nếu có bệnh lý răng miệng mà không được điều trị thì sẽ khiến răng bị đau nhức sau phục hình.

Làm răng sứ bị đau do không điều trị viêm tủy triệt để

Có khá nhiều trường hợp làm răng sứ bị đau nhức do bác sĩ không nắm được tình trạng răng miệng. Răng đã bị viêm tủy nặng do nhiều nguyên nhân nhưng không được điều trị để lấy tủy mà vội vàng bọc sứ dẫn tới sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tủy, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội. Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha. Do đó, việc thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ là yêu cầu bắt buộc nhằm loại bỏ những nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

bọc răng sứ bị đau
Viêm tủy không được điều trị triệt để cũng là nguyên nhân dẫn đến bị đau nhức sau khi bọc răng sứ

Làm răng sứ bị đau do kỹ thuật của bác sĩ

Một số trường hợp làm răng sứ bị đau do kỹ thuật của bác sĩ sai khiến cho cùi răng bị mài với tỉ lệ không chuẩn, sau khi bọc sứ thì khớp cắn không chính xác nên nó gây ra những cơn đau, nhất là đau nhức khớp thái dương. Sau khi phục hình sai khớp nếu không được khắc phục ngay để lâu dài sẽ rất khó điều trị và đặc biệt là nó sẽ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Vì tình trạng này mà khi lựa chọn nha khoa phục hình răng sứ bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ điều trị giỏi.

nguyên nhân làm răng sứ bị đau
Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, công nghệ cao để hạn chế các trường hợp làm răng sứ bị đau

Để giải quyết được tình trạng làm răng sứ bị đau, bạn nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn càng sớm càng tốt để được bác sĩ kiểm tra, từ đó biết được nguyên nhân chính xác. Sau đó, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp giải quyết được tình trạng đau nhức của bạn.

Nếu còn thắc mắc gì về làm răng sứ bị đau hay các vấn đề khác về nha khoa, bạn có thể liên hệ tổng đài 19006899 hoặc đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN