Làm răng đều đẹp, nhanh chóng, hiệu quả cao

0
479
Làm răng đều đẹp

Làm răng đều đẹp cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh, răng hô vẩu không còn là một điều khó khăn so với sự tiến bộ của ngành nha khoa hiện nay. Cách nào phù hợp với tình trạng khiếm khuyết răng của bạn. Cùng xem những thông tin sau để giúp mình có được hàm răng đều và nụ cười tự tin.

Làm răng đều đẹp hiệu quả phụ thuộc vào các nguyên nhân cụ thể. Răng hô vẩu có nguyên nhân chủ yếu là do nguyên nhân bẩm sinh, đây cũng được coi là một trong những lệch lạc liên quan đến khớp cắn.

Ngoài ra, một số thói quen xấu thời thơ ấu như mút tay, nghiến răng cũng khiến răng của chúng ta mọc lệch. Việc cung cấp không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng hoặc tình trạng thiếu canxi cũng là một trong những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì cấu trúc xương, trong đó có cả răng.

Cách làm răng đều đẹp
Cách làm răng đều đẹp cho trường hợp răng hô, vẩu

Làm răng đều đẹp khi bị hô vẩu như thế nào?

Với trường hợp răng hô, không đều thì phẫu thuật hàm, chỉnh nha niềng răng và chụp răng sứ (bọc mão răng sứ) sẽ là những cách làm răng đều đẹp giúp phục hình, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế mà bạn có thể áp dụng một trong các cách làm răng thẩm mỹ này.

>>làm sao để chữa răng hô 

>>khắc phục răng cửa bị thưa

+ Niềng răng chỉnh nha cách làm răng đều đẹp cực hiệu quả

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng hàng đầu hiện nay, gắn các dụng cụ chỉnh nha lên răng nhằm giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán, thay đổi răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Đây được coi là một phương pháp làm đều răng có tác dụng lâu dài. Tuy nhiên cũng cần khá nhiều thời gian điều trị, 1 ca niềng răng hô thường kéo dài từ 1 – 2 năm, đôi khi gây ra sự bất tiện đối với bệnh nhân. Ngoài ra, khi đeo dụng cụ nẹp răng có sẽ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và đòi hỏi phải chú ý kỹ đến vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng.

Cách làm răng đều đẹp hoàn hảo
Niềng răng có tác dụng làm răng đều lâu dài nhưng thời gian chỉnh nha khá lâu

+ Cách làm răng đều đẹp bằng phẫu thuật hàm

>>Mai rang cua co dau khong 

Đối với bệnh nhân có xương hàm hô quá mức mà niềng răng và bọc răng sứ không giải quyết được thì phẫu thuật hàm sẽ là giải pháp điều trị làm đều răng đẹp hiệu quả nhất. Đây là phương pháp cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới và được coi là kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Tuy nhiên, với phẫu thuật hàm thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện.

+ Chụp răng sứ là cách làm răng đều đẹp nhanh nhất

Chụp răng sứ được coi là một trong những cách làm răng đều đẹp an toàn và duy trì hiệu quả cao đối với trường hợp răng hô, vẩu. Răng sứ được chế tạo có hình thể giống như răng thật và khi lắp vào cùi răng cửa thật, nó sẽ tạo với răng toàn hàm tỷ lệ hài hòa. Các nha sĩ sẽ mài nhỏ những chiếc răng hô, sau đó chụp những chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật lên trên răng đã mài cùi sao cho sát khít viền nướu.

Nếu như niềng răng thường chỉ phát huy tác dụng tối đa đối với lứa tuổi nhỏ thì phương pháp bọc răng sứ đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành khi hàm răng đã phát triển hoàn thiện. Chụp răng sứ đặc biệt mang lại hiệu quả trong trường hợp răng cửa hô vẩu ở mức độ nhẹ khi mà phương pháp niềng răng không thực sự là giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất. Bọc sứ vừa có thể điều chỉnh được thể răng lại có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là các răng vừa hô vừa to xấu.

Phương pháp mới làm răng đều đẹp
Chụp răng sứ – cách làm răng đều đẹp hiệu quả

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cách làm răng đều đẹp như nêu trên, vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại hotline 1900.6899 – để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm giải đáp một cách cụ thể và tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN