Làm thế nào để điều trị tình trạng răng sâu có lỗ ?

0
246

Sâu răng là tình trạng mà hơn 90% dân số thế giới mắc phải. Khi không được điều trị một cách hiệu quả, sự tấn công của vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng, tạo nên tình trạng răng sâu có lỗ. Làm thế nào để điều trị hiệu quả? – bài viết sau sẽ cung cấp giúp bạn những thông tin cần thiết.

https://tramrangsau.vn/lay-tuy-rang-gia-bao-nhieu/
https://tramrangsau.vn/tram-rang-sua-cho-tre-em/

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng răng sâu có lỗ

Thông thường, vì một số nguyên nhân như sau mà người bệnh mắc phải tình trạng răng sâu có lỗ:

– Không có thói quen vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh không đúng cách;

– Sử dụng những thực phẩm dễ gây sâu răng như bánh ngọt, kẹo, nước có gas…;

– Thiếu nước bọt, khô miệng;

– Sự lệch lạc trong cấu trúc răng cũng như những mẻ, vỡ trên răng;

– Rối loạn tiêu hóa;

– Tụt nướu ở người cao tuổi.

Bên cạnh đó, khi gặp phải tình trạng sâu răng ở giai đoạn đầu, nhiều người thường chủ quan và không điều trị kịp thời, khiến bệnh lý chuyển biến nặng, dẫn đến răng sâu có lỗ. Ở một số người, tình trạng này không gây nên đau nhức thường xuyên nên vẫn khá chủ quan. Tuy nhiên, cần biết rằng, kể cả có gặp phải đau nhức hay không, răng sâu có lỗ vẫn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Răng sâu có lỗ gây nên những hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi răng sâu có lỗ, vi khuẩn gây sâu răng đã tấn công và phá hủy cấu trúc bên ngoài của răng. Nếu không có giải pháp điều trị kịp thời, sâu răng sẽ dẫn đến chết tủy, hủy hoại toàn bộ phần tủy trong răng, khiến răng nhanh chóng bị hỏng, rụng sớm, thậm chí ảnh hưởng nặng nề đến phần xương hàm.

Như vậy, khi mắc phải tình trạng răng sâu có lỗ, bạn nên sớm tìm một địa chỉ nha khoa để thăm khám và điều trị hiệu quả.

https://tramrangsau.vn/dieu-tri-tinh-trang-rang-sau-co-lo/

Làm thế nào để điều trị răng sâu có lỗ?

Giải pháp điều trị răng sâu có lỗ hiệu quả nhất mà các nha sĩ khuyên bệnh nhân nên áp dụng, đó là trám răng. Đây là giải pháp giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo thân thiện với răng.

Thông thường, các chất liệu được sử dụng trong trám răng sâu có lỗ bao gồm composite, amalgam, sứ, gic thẩm mỹ hoặc vật liệu quý. Tuy nhiên, mặc dù composite là chất liệu đang được đánh giá cao nhất hiện này, thì trong trám răng sâu có lỗ, các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên sử dụng almagam, bởi với tính chất kim loại cứng chắc, vật liệu amalgam giúp hàm răng thực hiện nhiệm vụ ăn nhai tốt hơn.

Quy trình trám răng sâu có lỗ

Tại nha khoa KIM, trám răng sâu có lỗ được thực hiện bằng quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn kỹ thuật trám răng có lỗ

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng, vùng răng cần trám như thế nào để đưa ra phương pháp, kỹ thuật và chất liệu trám răng phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân

Sau đó, bạn sẽ được nha sỹ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng để loại bỏ cặn thức ăn còn bám trên răng, giúp miếng trám và mô răng bám chắc với nhau. Đồng thời ngăn chặn các bệnh lý răng miệng xảy ra.

Bước 3: Thực hiện trám răng sâu có lỗ

Bác sĩ tiến hành làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng và bột đánh bóng, sau đó xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của vật liệu trám với mô răng. Cuối cùng bác sĩ đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám này sẽ tự động đông lại nếu là loại hóa trùng hợp hoặc bác sĩ có thể sử dụng chiếu đèn bằng công nghệ Laser Tech để đông lại nếu là loại quang trùng hợp.

Bước 4: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng sâu có lỗ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống đúng cách cho bệnh nhân.

Trám răng là giải pháp điều trị sâu răng tối ưu mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả. Để có thể điều trị bệnh lý răng sâu có lỗ của mình một cách tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số 19006899 và trực tiếp đến tại nha khoa KIM để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn chữa trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN