Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

0
661
cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Trong giai đoạn từ 6 – 12 tuổi, trẻ em sẽ thay các răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Vì thế, các bậc phụ huynh nên biết cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ an toàn, nhanh chóng tránh để chảy máu nhiều và nhiễm trùng.

Nhổ răng sâu trẻ em

Khám răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Hướng dẫn cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ – Phụ huynh cần biết

Hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng là điều hoàn toàn bình thường. Khi mà các mạch máu ở niêm mạc bị tổn thương do răng được nhổ ra khỏi vị trí của nó. Một số trường hợp bị chảy máu kéo dài do mạch máu lớn bị đứt, vết thương rộng, chân răng còn sót lại… Khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ vô cùng khó khăn.

huong-dan-cach-cam-mau-khi-nho-rang-nhanh-nhat-1
Cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ nhanh nhất là gì?

Để biết được cách cầm máu sau khi nhổ răng cho trẻ nào nhanh nhất, hiệu quả nhất. Bạn cần xác định được nguyên nhân mình bị chảy máu là do đâu. Sau đó mới có thể tiến hành được

Sau khi nhổ răng xong, bạn dùng 1 miếng bông y tế sạch đặt vào chỗ răng vừa nhổ và dặn trẻ cắn chặt trong 20 – 30 phút. Đây là cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ đơn giản. Nếu máu chảy nhiều thì bạn nên thay bằng miếng bông khác. Lưu ý:

– Cần phải dặn trẻ không được đẩy lưỡi vào khoảng trống vừa nhổ răng.

– Không dùng nước muối hoặc nước ấm súc miệng để tránh tan máu đông.

– Không cho trẻ dùng ống hút, uống nước ngọt có gas.

Có thể dùng đá lạnh chườm bên ngoài để giúp trẻ giảm đau.

cầm máu khi nhổ răng cho trẻ

Khi máu chảy ra ồ ạt thì bạn cần phải tìm hiểu cách nguyên nhân khác và khắc phục:

– Chảy máu nhiều do các mô mềm bị rách hay vỡ xương ổ răng thì bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để rửa sạch, khử trùng vết thương và khâu lại.

– Nếu viêm ở ô răng, cần làm sạch lại huyệt ổ răng, dùng oxy già tẩm vào bông và cắn chặt.

– Chảy máu nhiều do đứt mạch máu thì bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu ép lại.

Để hạn chế tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng, phụ huynh nên đưa trẻ thực hiện nhổ răng tại Trung tâm nha khoa uy tín. Việc thăm khám kỹ lưỡng là điều vô cùng cần thiết trước khi thao tác nhổ răng. Đặc biệt là những chiếc răng khôn. Không phải bệnh nhân nào cũng đủ điều kiện để có thể nhổ răng, vì vậy nếu bác sĩ là người không đủ chuyên môn rất có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình nhổ răng. Thêm vào đó, với những cách nhổ răng cổ điển thì tỉ lệ bệnh nhân bị đau nhức và chảy máu khi nhổ răng sẽ cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không cần phải quá quan tâm về cách cầm máu khi nhổ răng cho trẻ nữa. Nhờ thao tác chuyên nghiệp của các nha sĩ trên 10 năm kinh nghiệm và kỹ thuật gây tê hiện đại phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Quá trình phát triển răng sữa

Nguồn: http://chamsocrangtreem.vn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN