Hàm móm là gì?

0
482
Hàm móm là gì

Vấn đề hàm móm luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người nhất là phái nữ, vì không những tật móm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, gây mất tự tin trong giao tiếp. Vậy hàm móm là gì?

Phau thuat ham vau duoi bao nhieu tien?

Làm sao để chữa móm?

Hàm móm là gì?

Hàm móm là gì
Hàm móm là gì? Giải pháp nào chỉnh hàm móm hiệu quả?

Móm là khuyết điểm do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng hàm dưới đưa ra quá nhiều về phía trước. Điều này không chỉ ảnh hưởng ngoại hình của người sở hữu mà còn tác động trực tiếp đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nguy cơ phát sinh bệnh cho dạ dày, hệ tiêu hóa…

Nguyên nhân gây hàm móm do đâu?

Để chỉnh nha hàm móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” vì không tác động đến nguyên nhân chính là phần hàm dưới phát triển quá mức. Cách chữa trong trường hợp này là phẫu thuật hàm móm.

Tác nhân làm cho bị móm có thể do gen di truyền và các tật xấu hay làm thời thơ ấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…

Móm được chia ra làm 3 loại:

+ Móm do răng: móm dạng này dễ nhận biết như các răng hàm thường chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng mang lại hiệu quả cao, khách hàng sẽ niềng răng trong vòng từ 1 – 2 năm cùng sự phối hợp với bác sĩ, sau khi tháo niềng sẽ đeo thêm khí cụ mắc cài hỗ trợ để đảo bảm sự dịch chuyển được chắc chắn.

+ Móm do xương hàm: đối với các trường hợp móm quá mức do xương hàm dưới phát triển mạnh, lệch khớp cắn khiến cho hàm dưới nhô ra ngoài so với hàm trên, mặt có cảm giác bị lệch. Nguyên nhân này chỉ có thể cải thiện bằng cách phẫu thuật hàm móm.

+ Móm do cả xương và hàm: bác sĩ cần sự kết hợp niềng răng với phẫu thuật hàm để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể toàn diện sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phương pháp niềng răng chỉnh hàm móm không thật hiệu quả, lại gây đau đớn và tốn thời gian. Vì phương pháp này chỉ tác động đến răng, trong khi 90% trường hợp móm là nguyên nhân là do xương hàm gây ra. Phẫu thuật chỉnh hàm móm là phương pháp điều trị có chất lượng và mang lại hiệu quả cao với chỉ một lần phẫu thuật, không gây đau đớn và an toàn.

Hàm móm là gì
Phẫu thuật hàm móm mang đến hiệu quả cao, khắc phục triệt để tình trạng móm

Ưu điểm của phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Hết móm, vẩu chỉ trong một lần phẫu thuật .

-Sử dụng lưỡi dao chuyên biệt từ Hàn Quốc, chỉ sử dụng một lần đảm bảo an toàn .

-Không gây nguy hiểm trong suốt quá trình phẫu thuật, xuất viện ngay trong ngày.

-Ít đau, chỉ hơi ê trong 2, 3 ngày đầu.

-Hồi phục nhanh, có thể hoạt động bình thường sau 10 -14 ngày.

-Đảm bảo an toàn, là phương pháp phẫu thuật phổ biến được áp dụng trên toàn thế giới.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc hàm móm là gì? và giải pháp nào chỉnh hàm móm hiệu quả nhất. Để hiểu hơn về phương pháp điều trị, có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn và thăm khám.

Biểu hiện của hàm hô là gì

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN