Hàm móm có di truyền không?

0
488
móm có di truyền không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi móm có di truyền không thưa bác sĩ. Con tôi năm nay 10 tuổi, tôi thấy có dấu hiệu hàm móm, không biết có phải di truyền từ bố nó không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để tôi còn biết cách chữa trị cho bé. Cảm ơn nhiều. (Đài Anh, 45 tuổi, Tp.HCM)

Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không?

Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Chào chị Đài Anh! Rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc hàm móm có di truyền không của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hàm móm có di truyền không?

Những đặc tính trên khuôn mặt như mắt, mũi, tóc tai, xương hàm, xương gò má,… là những bộ phận bị chi phối mạnh nhất bởi gene tức là yếu tố di truyền. Những thống kê và nghiên cứu của y học cũng đã cho thấy tỷ lệ răng móm do di truyền có thể đạt tới 70%. Khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ bị móm thường có bố mẹ hoặc ông bà cũng bị móm tương tự. Như vậy, khả năng trẻ bị móm do di truyền là hoàn toàn có căn cứ, nó biểu hiện ở sự kế thừa cấu trúc hàm mặt từ những người trong gia đình.

Móm có di truyền không

Móm có di truyền không?

Nếu như bố mẹ hoặc ông bà hay những người thân khác trong gia đình bạn cũng bị hô vẩu giống bạn thì khả năng con bạn cũng sẽ bị vẩu. Bạn có thể quan sát khuôn mặt và khung hàm của bé để ước lượng. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán chứ chưa thể khẳng định chắc chắn. Đôi khi bé bị vẩu còn do những yếu tố khác, do chính sự mọc răng hoặc do các yếu tố nội tại của cơ thể bé.

Nếu bạn thấy lo lắng thì tốt nhất nên đưa bé đi khám và đăng ký lịch theo dõi mọc răng để có thể khắc phục kịp thời những sai khác nếu có xảy ra trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Khi răng sữa chậm lung lay thì bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng vẩu đúng thời điểm để răng vĩnh viễn mọc đúng lúc và thẳng hàng trên cung răng.

Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề “móm có di truyền không?” bởi vì bạn có thể đăng ký khám và theo dõi cho bé tại Nha khoa KIM. Các bác sỹ sẽ theo dõi và điều chỉnh giúp răng vĩnh viễn mọc trật tự hơn khi cần thiết. Trong tình huống buộc phải niềng răng về sau này thì bé sẽ được áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại.

Công nghệ này sở hữu những ưu điểm rất nổi bật, bao gồm:

– Giúp niềng răng đều đặn, hết hô vẩu và đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ hài hòa

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh răng theo đúng dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị

– Răng và xương có thể thích nghi tốt với nhau trong quá trình chịu lực kéo, đạt đến sự ổn định cao sau khi kết thúc điều trị

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa so với những kỹ thuật niềng răng thông thường.

Những ưu điểm nổi bật này đã đươc Hiệp hội Nha khoa Quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn chỉnh nha lý tưởng, giúp đem đến cho bệnh nhân cơ hội chỉnh hình lại được khuôn răng chuẩn và hài hòa nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm

vẩu có di truyền không

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm móm tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nha khoa KIM được các bác sỹ của bệnh viện Hàn Quốc chuyển giao độc quyền sau khi đã trải qua nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng vận dụng các thành tựu công nghệ mới của trung tâm. Công nghệ này đang được áp dụng rất hiệu quả cho nhiều khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm, trong đó, có không ít các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề móm có di truyền không, Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN