Giải phẫu xương hàm trên

0
570
giải phẫu xương hàm trên

Ngày nay, phương pháp giải phẫu xương hàm trên – hay còn gọi là phẫu thuật xương hàm trên – đã trở thành lựa chọn của nhiều người trong điều trị hiệu quả tình trạng hàm hô của mình. Vậy thế nào là giải phẫu xương hàm trên, và phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Phau thuat chinh hinh xuong ham

Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không?

Giải phẫu xương hàm trên được thực hiện như thế nào?

Giải phẫu xương hàm trên hay phẫu thuật xương hàm trên là kỹ thuật răng hàm mặt rất khó và phức tạp, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm hô sẽ thực hiện bóc, tách mô, can thiệp y khoa vào hàm, nhằm tác động vào cấu trúc xương hàm, giúp cân chỉnh lại khớp cắn sao cho cân đối, đạt tỷ lệ chuẩn. Giải phẫu xương hàm trên chỉ tác động vào xương hàm không tác động đến răng.

Giải phẫu xương hàm trên

Giải phẫu xương hàm trên hoàn toàn không tác động đến răng.

Trước đây, khi bị hô, vẩu thì đa số bệnh nhân và thậm chí là bác sĩ răng hàm mặt đều nghĩ đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu trong nha khoa hiện đại, niềng răng chỉ mang lại hiệu quả cao cho trường hợp bệnh nhân bị hô, vẩu do răng. Với những trường hợp hô, vẩu do xương hàm trên phát triển phì đại hoặc do xương hàm dưới phát triển quá kém so với hàm trên thì niềng răng hoàn toàn không mang lại kết quả. Lúc này, phương pháp duy nhất để khắc phục triệt để tình trạng này là giải phẫu xương hàm trên. Ngoài ra, phẫu thuật xương hàm trên còn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng hô hàm trên kết hợp cười hở.

Ưu điểm nổi bật của giải phẫu xương hàm trên: Điều trị triệt để tình trạng hô, vẩu chỉ trong 1 lần phẫu thuật. Không để lại sẹo và ít gây đau đớn cho bệnh nhân. Là kỹ thuật chỉnh nha rất an toàn, không gây biến chứng sau điều trị. Thời gian lành thương nhanh, chỉ sau 4-6 tuần bạn thì xương sẽ lành hoàn toàn. Cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.

Ưu điểm của giải phẫu xương hàm trên

– Giải phẫu xương hàm trên là giải pháp khắc phục hàm hô công hiệu nhất , điều mà chỉnh nha niềng răng không thể giải quyết được.

– Giải phẫu xương hàm trên chỉ cần một lần điều trị nhưng mang lại công hiệu vĩnh viễn. Giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng hàm hô do nhiều nguyên nhân.

– Thấy được sự đổi thay ngay sau ca giải phẫu. Hàm trên và dưới cân xứng với nhau , cải thiện rõ rệt tính thẩm mỹ và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

– Giải phẫu tuyệt đối an toàn và không đau.

– Thời gian thực hiện chỉ từ 1 đến 2 giờ và hồi phục chóng vánh. Chỉ sau 10 ngày là bạn đã có thể tuyệt đối sinh hoạt bình thường và sở hữu khuôn mặt thon gọn, xinh đẹp.

tiến hành giải phẫu xương hàm trên

Tại Nha Khoa KIM, giải phẫu xương hàm trên đang được thực hiện bằng quy trình chuẩn như sau:
– Bước 1: Thăm khám và chụp phim bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D
Kết quả phim chụp từ máy X Quang ConeBeam CT 3D sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân, từ đó tìm được nguyên nhân gây hô và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.
giải phẫu xương hàm trên như thế nào
– Bước 2: Phân tích khuôn mặt bằng phần mềm Vceph

Phần mềm công nghệ cao này sẽ giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị được chi tiết và chính xác. Qua đó, bác sĩ sẽ biết được vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cần cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh cần tránh… đồng thời cho bệnh nhân xem trước kết quả phẫu thuật.

– Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện giải phẫu xương hàm trên, bệnh nhân sẽ được thực hiện các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại Nha Khoa KIM. Chỉ trong thời gian ngắn, khuôn hàm của bạn sẽ cân đối, hài hòa đúng như mong muốn.

Cách chữa răng hô nhanh nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN