Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không?

0
509
gây tê khi nhổ răng cho trẻ

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không vậy ạ? Tôi chuẩn bị cho bé nhà tôi đi nhổ răng sâu nhưng còn lo lắng không biết khi gây tê có ảnh hưởng gì hay không? Rất mong sự tư vấn của bác sĩ! (Thanh Kiều, 36 tuổi, Đà Nẵng)

Quy trình nhổ răng sữa trẻ em

Trẻ bị sâu răng hàm

Chào bạn Thanh Kiều! Nha Khoa KIM rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Nhổ răng là kỹ thuật nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng hỏng, khiếm khuyết hoặc mọc bất thường nhằm khắc phục các nguy cơ gây bệnh răng miệng hoặc ảnh hưởng xấu đến khớp cắn cũng như cấu tạo hàm mặt nói chung.

Nếu đau đớn và sợ biến chứng kéo dài là nỗi “ám ảnh” của bệnh nhân nhổ răng thì công nghệ nhổ răng  kết hợp gây tê tân tiến có thể khắc phục được nỗi lo lắng này.

gây tê khi nhổ răng cho trẻ
Gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Nhổ răng không đau với thuốc tiêm gây tê

Thuốc tiêm gây tê được sử dụng trong công nghệ này giúp gây tê cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm và phần nướu, nhằm làm cho các dây thần kinh khu vực tê liệt. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà liều lượng thuốc gây tê sẽ được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ. Thuốc tê được sử dụng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nha khoa Pháp ADF.

Hỗ trợ giảm đau khi nhổ răng với thuốc mỡ gây tê

Đối với những trường hợp khách hàng sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê sẽ được hỗ trợ giảm đau với thuốc mỡ. Dạng thuốc này chỉ cần bôi nên sẽ không gây đau, loại thuốc mỡ này có tác dụng khoảng 20s, trong quá trình nhổ răng sẽ được bác sĩ sử dụng thường xuyên để  giảm thiểu sự khó chịu cho khách hàng.

Thuốc gây tê dạng xịt, dung dịch được xịt trực tiếp lên vùng chuẩn bị thao tác và sẽ có tác dụng ngay. Loại thuốc gây tê này phù hợp với nhiều đối tượng và giảm thiểu sự lo lắng sợ hãi cho bệnh nhân vì không cần dùng đến kim tiêm.

Hệ thống thiết bị gây tê kiểm soát

Trong quá trình gây tê, gây mê sẽ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch được kiểm soát tốt giúp quá trình thực hiện được nhẹ nhàng hơn.

Các thuốc gây tê tại chỗ thường được dùng như novocain, lidocain, xylocain, procain, benzocain, trong đó xylocain là gây tê mạnh nhất. Thuốc có thể được dùng dưới dạng dung dịch tiêm hoặc một chất bôi trực tiếp.

Trước khi tiến hành gây tê để nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện sát khuẩn và vệ sinh vị trí răng miệng xung quanh thật sạch. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chuyên dụng bơm trực tiếp thuốc tê vào vùng răng cần lấy bỏ. Chờ khoảng 1 thời gian nhất định để thuốc tê ngấm bác sĩ mới thực hiện nhổ răng hàm sâu cho bạn theo quy trình khoa học, đảm bảo ít đau và sưng sau nhổ.

Chị Thanh Kiều thân mến! Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp chị giải đáp phần nào thắc mắc gây tê khi nhổ răng cho trẻ có nguy hiểm không. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, có thể liên hệ 19006899 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được gặp bác sĩ tư vấn.

Trẻ nhổ răng bị sưng mặt nguy hiểm không

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN