Điều trị ra sao cho vẩu hàm dưới hiện nay

0
501

Vẩu xương hàm dưới là một rối loạn về cấu trúc, được đặc trưng bởi đặc điểm xương hàm dưới bị đưa ra trước, cung răng dưới bị di về phía gần so với hàm trên ở tư thế chạm múi tối đa.

Có thể bạn quan tâm

Nha khoa uy tín tại gò vấp
Nha khoa uy tín tại quận 1
Nha khoa uy tín tại quận Phú Nhuận

Vẩu hàm dưới

Vẩu hàm dưới chủ yếu là do nguyên nhân di truyền gây nên. Ngoài ra, cũng có thể do 1 số nguyên nhân khác như:

Yếu tố nguy cơ môi trường: người có sọ ngắn tạo thuận lợi cho hàm dưới đưa ra trước. Hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu xương hàm dưới. Thiếu răng cửa dài lâu trên hoặc nhổ sớm răng sữa trên làm khối tiền hàm xương hàm trên kém phát triển, tạo thuận lợi cho xương hàm dưới trượt ra trước.

Hình thái miệng hầu: môi, lưỡi, vùng vòm hầu và amidan có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước.

Với những trường hợp vẩu hàm dưới, nhưng do răng gây ra, tức là chỉ có những chiếc răng bị vẩu ra phía trước nhiều, thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng để đưa răng dịch chuyển về đúng vị trí, đều đặn và chuẩn khớp cắn so với hàm trên.

Tuy nhiên trong trường hợp của bạn, vẩu hàm dưới do cấu trúc xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật vẩu hàm dưới để cho kết quả tốt nhất.

Phương pháp phẫu thuật hàm dưới

Hiện nay, phẫu thuật vẩu hàm dưới bằng phương pháp BSSO là công nghệ chỉnh hàm vẩu tối ưu nhất, mang lại hiệu quả triệt để cho khách hàng, chỉ với 1 lần điều trị duy nhất mà không để lại sẹo.

Sau khi thăm khám, chụp phim, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng vẩu hàm dưới của mỗi người mà có cách can thiệp vào cấu trúc xương hàm riêng, mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lui sau, khắc phục triệt để tình trạng vẩu hàm dưới. Điều chỉnh lượng xương khiến vẩu hàm, đảm bảo sau khi phẫu thuật, hai khớp cắn sẽ trùng khít tại vị trí trung tâm khi cắn nhai.

Cơ sở phẫu thuật vẩu hàm dưới hiện đại

Phòng phẫu thuật vô trùng được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp mang lại kết quả phẫu thuật an toàn cho mọi bệnh nhân. Rất nhiều khách hàng đã thực hiện phẫu thuật vẩu hàm dưới và hài lòng về kết quả này.

Phẫu thuật hàm vẩu là ca phẫu thuật chỉnh nha thực hiện cắt xương phần hàm, nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên chỉ cần một sơ ý nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sau. Vì thế trong mọi ca phẫu thuật hàm vẩu luôn đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì mới đảm bảo sự thành công của ca phẫu thuật.

http://phauthuathamhomom.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN