Cười hở lợi có phải hô không?

0
463
cười hở lợi có phải hô không

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi là cười hở lợi phải hô không vậy? Khi nói chuyện hay cười nói thì lợi tôi hở ra khá nhiều, mọi người nói do tôi bị hô nên cười mới hở lợi. Bác sĩ cho tôi hỏi có đúng như vậy không? Cách chữa trị như thế nào vậy bác sĩ! Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thanh Tú, 26 tuổi, Hưng Yên)

Chào bạn Thanh Tú! Nha Khoa KIM rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến đây. Với thắc mắc cười hở lợi có phải hô không của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Dấu hiệu nhận biết cười hở lợi?

Cười hở lợi khiến bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống. Thông thường khi cười chỉ nhìn thấy phần răng cửa – nhưng với cười hở lợi sự 1 phần nhỏ trên lợi bị lộ ra bên ngoài. Một cách chính xác nhất là nụ cười của bạn để lộ phần lợi lớn hơn 3mm tính từ viền cổ răng đến phần môi trên.

Có tất cả 4 cấp độ cười hở lợi: cười hở lợi nhẹ, cười hở lợi trung bình, cười hở lợi nặng và cười hở lợi rất nặng.

cười hở lợi có phải hô không
Tình trạng cười hở lợi có thể khắc phục được

Cười hở lợi có phải hô không?

Một nụ cười được cho là đẹp cần có sự phối hợp hoàn hảo của các yếu tố răng, nướu, môi, cơ miệng, v.v…. Trong các chỉ số thẩm mỹ răng miệng thì khoảng cách lý tưởng giữa đầu nướu (phần chạm với răng) tới vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng cách này dài hơn thì sẽ xảy ra tình trạng cười hở lợi, đây là một khuyết điểm thường gặp, đặc biệt là người ở các nước châu Á. Vậy tại sao cười hở lợi, nguyên nhân gây cười hở lợi là gì?

hở lợi phải hô không

Cười hở lợi phải hô không?

– Do răng mọc không hoàn toàn (chậm mọc răng thụ động) dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

– Do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng

– Do nhóm răng cửa hàm trên nún xuống dẫn đến khi cười sẽ hở lợi nhiều hơn

– Do xương hàm trên phát triển quá mức xuống dưới, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ vòng môi phát triển quá mạnh ( cường cơ nâng môi trên) làm cho môi trên bị kéo lên quá mức khi cười.

Dựa vào những nguyên nhân gây cười hở lợi trên, có thể thấy rằng cười hở lợi phải hô không? Hoàn toàn có khả năng là do hô bạn nhé! Tuy nhiên muốn khẳng định chắc chắn bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để bác sĩ thăm khám cụ thể.

Chữa cười hở lợi bằng nhiều phương pháp khác nhau dựa trên tình trạng răng của từng bệnh nhân.

– Với trường hợp thân răng ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật làm dài thân răng, đây là trường hợp phổ biến nhất.

– Với môi trên ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình làm dài môi trên.

– Với cường cơ nâng môi trên, giải pháp điều trị là làm yếu cơ nâng môi trên bằng botox hoặc cắt cơ nâng môi trên.

– Với quá triển xương ổ răng thì giải pháp là chỉnh nha làm lún răng hoặc phẫu thuật di dời hàm trên lên trên. Hiện nay, giải pháp chỉnh nha có thể làm lún 8 – 10mm, nên không cần phải phẫu thuật chỉnh nha di dời hàm trên.

– Trường hợp do nhiều nguyên nhân phối hợp, cần phối hợp sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Bạn Thanh Tú thân mến! Hy vọng với những chia sẻ mà chúng tôi đã giải đáp đã giúp bạn hiểu rõ cười hở lợi có phải hô không. Để hiểu rõ hơn cũng như khắc phục tình trạng này, bạn nên đến Nha Khoa KIM để bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể cho bạn.

Móm nặng không ăn được phải làm sao

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN