Công nghệ máy lấy cao răng siêu âm có gì nổi bật?

0
435

Lấy cao răng ngoài những phương pháp thủ công đơn giản thì phải nói đến những công nghệ tiên tiến hiện nay như máy lấy cao răng siêu âm với những ưu điểm hơn hẳn những phương pháp khác.

Kỹ thuật lấy cao răng truyền thống là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi các tác động làm ảnh hưởng đến men răng và khiến nướu chảy máu. Tuy nhiên, sự ra đời của công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm là bước đột phá mới của nền nha khoa thế giới, giúp làm sạch bong mảng bám mà vẫn đem lại cảm giác êm dịu, không xâm lấn.

Máy lấy cao răng siêu âm hoạt động nhờ bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ nhận biết các hợp chất dạng cứng của muối vô cơ (gồm carbonat và phosphate) và cặn mềm (gồm vụn thức ăn và chất khoáng) để làm tan rã chúng. Các liên kết cứng chắc nhất giữa các thành phần này tại mọi vị trí trên răng đều bị phá vỡ hoàn toàn. Xem thêm: cao voi rang co lam rang yeu di khong

Bước sóng siêu âm còn có thể đi sâu xuống dưới nướu để tẩy sạch cao răng bên dưới mà không phải thực hiện tách nướu. Thiết kế của đầu máy còn cho phép thao tác ở mọi tư thế và tại các vị trí khác nhau nên cao răng được đánh bật tận gốc, triệt để.

Bước sóng siêu âm thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, với khả năng kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa Quốc tế, song song với tác động tách mảng bám, sóng siêu âm còn tạo ra năng lượng màu làm săn phần men và mô chân răng, kích thích tăng sinh collagen trong tế bào nhú răng để tự bồi đắp lấp đầy các lỗ hổng li ti trên mặt răng bị mảng bám.
Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

Nhằm giúp hiểu rõ hơn về công nghệ máy lấy cao răng? cùng những thắc mắc khác. Các bạn có thể đến nha khoa Kim số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/dia-chi-lay-cao-rang-uy-tin-tai-sai-gon/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN