Có nên phẫu thuật hàm móm?

0
444
Có nên phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm là giải pháp hiệu quả để giải quyết tính trạng móm do hàm. Tuy nhiên, có phải bất kỳ tình trạng nào đều cần phẫu thuật hay không? Hay có nên phẫu thuật hàm móm không? Cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Làm sao để răng hết vổ?

Cách khắc phục răng hô

Có nên phẫu thuật hàm móm không?

Trên thực tế, mặc dù tình trạng móm gặp phải ở khá nhiều người, nhưng đa phần trong số đó lại không biết được mình thuộc kiểu móm nào. Cần phân biệt rõ, có 3 kiểu móm khác nhau, xuất phát từ những nguyên nhân gây hàm móm khác nhau:

– Móm do răng: đây là trường hợp sai lệch khớp cắn mà răng mọc chìa ra, mất cân đối giữa răng hàm trên và răng hàm dưới. Đối với trường hợp này, niềng răng là cách điều trị truyền thống và mang lại hiệu quả điều trị tốt.

– Móm do hàm: trong trường hợp này, tình trạng móm diễn ra không phải do răng mà do sự phát triển lệch lạc của hàm, có thể do hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên hoặc cũng có thể do hàm trên kém phát triển. Móm do hàm không thể dùng niềng răng là phương pháp điều trị, bởi về cơ bản, niềng răng chỉ có thể nắn chỉnh khuôn răng, không thể tác động đến phần xương hàm, do đó không thể mang đến kết quả điều trị tốt nhất.

– Móm do răng và hàm: trong trường hợp này, việc điều trị cần có sự kết hợp giữa cả niềng răng lẫn phẫu thuật.

Như vậy, có thể thấy, đối với vấn đề có nên phẫu thuật hàm móm không, trong trường hợp móm do hàm, bạn cần phải áp dụng giải pháp này để điều trị mới có thể đem lại kết quả tốt nhất.

Có nên phẫu thuật hàm móm
Có nên phẫu thuật hàm móm hay không phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Một trong những lo lắng khiến người bệnh băn khoăn không biết có nên phẫu thuật hàm móm không, đó là việc sợ phẫu thuật nguy hiểm. Trên lý thuyết, phẫu thuật hàm móm được thực hiện một cách an toàn bởi các thiết bị cắt xương siêu âm, ít gây chảy máu và nhanh chóng lành thương. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân, do đó không hề cảm thấy bất kỳ đau đớn nào.

Tuy nhiên, trên thực tế, có nên phẫu thuật hàm móm không cũng cần được quyết định chỉ khi bạn đã tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Cụ thể, địa chỉ thực hiện phẫu thuật hàm móm mà bạn lựa chọn cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau để có thể tiến hành phẫu thuật an toàn:

– Có bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, đồng thời có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị y khoa, nhất là trong lĩnh vực phẫu thuật.

có nên phẫu thuật hàm móm hay không
Bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành phẫu thuật hàm móm.

– Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, có thể hỗ trợ hiệu quả cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

– Luôn đặt yếu tố vô trùng lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm chéo.

Chỉ khi được đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên, địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn mới có thể đảm bảo liệu trình điều trị an toàn với kết quả điều trị tốt nhất, giúp bạn không còn lo lắng nhiều về vấn đề có nên phẫu thuật hàm móm không.

Dùng tay đẩy răng chữa hô

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN