Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ?

0
418
Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không ạ? Con tôi năm nay 15 tuổi nhưng cháu trông kém duyên hơn với nụ cười hở lợi. Tôi muốn đưa cháu đi phẫu thuật nhưng còn phân vân. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ. (Mai Anh, 37 tuổi, Tp.HCM)

Sâu răng sữa ở trẻ em

Trẻ em bị sưng chân răng

Chào chị Mai Anh! Rất vui khi chị đãn quan tâm và gửi câu hỏi đến Nha Khoa KIM. Với thắc mắc có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không?

Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không? Câu trả lời là nên phẫu thuật chữa cười hở lợi cho người đủ tuổi trưởng thành (18 tuổi trở lên). Và trẻ còn quá nhỏ thì không nên thực hiện phẫu thuật.

Ngoài ra, tùy vào độ tuổi, tình trạng cười hở lợi mức độ nặng hay nhẹ, sức khỏe của bệnh nhân có đủ mạnh để tiến hành phẫu thuật hay không, từ đó bác sĩ sẽ xem xét và cân nhắc có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không.

Để lý giải tại sao nên thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi cho người đủ độ tuổi trưởng thành. Chúng tôi sẽ cung cấp cho vài thông tin sau, từ đó chị sẽ có cái nhìn rõ hơn.

Nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Cười hởi lợi hay còn có thể gọi là cười lộ xỉ. Hở lợi dễ thấy nhất là khi cười, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi quá đà (vượt qua 3mm).

Có nhiều lý do gây ra tình trạng này chủ yếu ở các nguyên nhân: do răng, do lợi, do xương hàm, do cả răng và lợi hoặc do cơ bám da mặt.

  • Cười hở lợi do lợi: lợi bị phì đại, lợi bị viêm do sang chấn khớp cắn…
  • Cười hở lợi do răng: hình thể giải phẫu của răng không tương thích với thân răng, răng quá ngắn khi cười lên sẽ thấy vùng lợi, nhìn vào không được bình thường.
  • Cười hở lợi do cấu trúc xương hàm: sự phát triển quá mức của hàm trên, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rộng mỗi khi cười.

Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không?

Tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi của bệnh nhân, mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa cười hở lợi hợp lý.

Tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi của bệnh nhân, mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa cười hở lợi hợp lý. Giải pháp phẫu thuật là hình thức hiện đại và tối ưu nhất, đòi hỏi cần phải có sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, gây mê.

Với trường hợp con của chị, vì bé năm nay 15 tuổi, vẫn chưa đủ độ tuổi trưởng thành để tiến hành phẫu thuật. Có thể sức khỏe của bé đủ mạnh, nhưng vì chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật cần rất nhiều yếu tố cần thiết. Nên để đảm bảo độ an toàn và mức độ thành công của cuộc phẫu thuật. Chúng tôi khuyên chị nên để bé đến 18 tuổi, lúc đó bé đã đầy đủ điều kiện, thì hãy tiến hành phẫu thuật chữa cười hở lợi.

Chị Mai Anh thân mến! Mong rằng với phần giải đáp câu hỏi: “Có nên phẫu thuật cười hở lợi cho trẻ hay không, chị đã phần nào hiểu được. Còn tùy vào độ tuổi, tình trạng, sức khỏe của bé mới đưa ra quyết định chính xác.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN